Hội nghị bàn phương án quy hoạch các trường THCS về điểm mới.

Sáng ngày 8/3, UBND huyện Đô Lương đã có buổi làm với lãnh đạo 6 xã để bàn phương án, quy hoạch các trường THCS  Nguyễn Văn Trỗi, Võ Thị Sáu và Kim Đồng về điểm mới, phấn đấu đạt chuẩn quốc gia. Đồng chí Nguyễn Thị Anh Quang – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Các đại biểu tham dự. Ảnh Huy Khôi

Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi được thành lập trên cơ sở sáp nhập trường THCS xã Thịnh Sơn và Hòa Sơn. Theo điều tra số học sinh tăng theo độ tuổi thì đến năm 2029-2030 sẽ đạt 1072 em, 27 lớp, giáo viên khoảng 58 người. Nhu cần 26 phòng học, 14 phòng bộ môn, 20 gian nhà hành chính và 1 nhà đa chức năng.

Trường THCS Kim Đồng được sáp nhập từ trường THCS Minh Sơn và Tân Sơn. Đến năm 2026-2027, sẽ đạt 1051 em, 26 lớp và giáo viên khoảng 58 người. Nhu cầu xây dựng 26 phòng học 14 phòng học bộ môn, 20 phòng hành chính và 1 nhà đa chức năng.

Trường THCS Võ Thị Sáu được sáp nhập từ trường THCS xã Trung Sơn và Thuận Sơn. Hiện nay, trường có 555 học sinh, 16 lớp và 38 cán bộ giáo viên. Đến năm 2033, trường sẽ có học sinh 810, 24 lớp và giáo viên trên 50 người. Nhu cầu xây dựng 24 phòng học, 14 phòng bộ môn, 20 phòng hành chính và nhà chức năng. Theo hiện trạng và vị trí cũ các trường đều không đạt diện tích cần phải xây dựng tại địa điểm mới để đảm bảo nhu cầu dạy, học và đạt chuẩn Quốc gia.

Tại hội nghị, cơ bản lãnh đạo các địa phương đều thống nhất phương án xây dựng mới đồng bộ và chuyển địa điểm mới. Tuy nhiên, vấn đề quan trọng được tập trung thảo luận đó là vị trí đặt trường sao cho phù hợp, thuận tiện học sinh đi lại đảm bảo không quá 3km, an toàn và diện tích đảm bảo quy định. Bên cạnh đó, số tiền đầu tư xây dựng rất cao từ 40-50 tỷ đồng nên các xã phải có kế hoạch cụ thể rõ ràng.

Đồng chí Nguyễn Thị Anh Quang – Phó Chủ tịch UBND huyện kết luận hội nghị.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Anh Quang yêu cầu: Việc xây dựng trường ở địa điểm mới để đảm bảo dạy học 1 điểm trường và đạt chuẩn Quốc gia là tất yếu. Về cơ bản các xã đã thống vị trí địa điểm. Công trình trên xã nào thì xã được làm chủ đầu tư. Phải thống nhất quy hoạch, giải phóng mặt bằng và tư vấn thiết kế chung. Ưu tiên công tác xã hội hóa và thu hút dự án đầu tư. UBND huyện sẽ bán và cho phép các xã được sử dụng tiền đấu giá đất để đầu tư xây dựng. Chậm nhất đến cuối tháng 3/2022 các xã phải có báo cáo cụ thể phương án xây dựng để UBND huyện trình HĐND huyện trong thời gian sớm nhất.

Huy Khôi

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt