Đô Lương hội người cao tuổi tổng kết công tác hội năm 2021, triển khai nhiệm vụ công tác hội năm 2022

Sáng 20/1, Hội Người cao tuổi huyện Đô Lương đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2021 và triển khai nhiệm vụ công tác hội năm 2022. 

Trong năm 2021, các cấp hội Người cao tuổi  huyện Đô Lương đã tập trung thực hiện tốt các phong trào hoạt động công tác hội. Hiện toàn huyện có trên 34.000 hội viên tham gia sinh hoạt tại các hội cơ sở. Công tác chúc thọ, mừng thọ và thực hiện chính sách với Người cao tuổi được quan tâm, trong năm các cấp hội Người cao tuổi trong huyện đã phối hợp với UBND các xã, thị trấn tổ chức mừng thọ cho 3.048 Người cao tuổi theo quy định, với tổng số tiền gần 2 tỷ đồng.  

Các đại biểu tham dự

Cùng với việc tổ chức tốt lễ mừng thọ, các xã, thị trấn còn tổ chức thăm hỏi tặng quà cho Người cao tuổi cô đơn, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, nhân ngày Quốc tế người cao tuổi cho 4.435 cụ với số tiền gần 700 triệu đồng.  Công tác phát triển quỹ “Chăm sóc phụng dưỡng người cao tuổi ” và “tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam” đã được một số cơ sở hội linh hoạt vận dụng thực hiện tốt nhân dịp tháng hành động vì Người cao tuổi, toàn huyện vận động được gần 3 tỷ 400 triệu đồng.  Vận động được 77 tỷ đồng xây dựng quỹ phụng dưỡng ông bà, cha mẹ. Bằng nhiều nguồn trong năm toàn huyện đã hỗ trợ 330 triệu đồng, sửa chữa, xóa nhà tạm cho 9 hộ Người cao tuổi khó khăn. Phối hợp lập hồ sơ và trợ cấp xã hội cho 3.558 Người cao tuổi từ 80 tuổi trở lên không có lương hưu hoặc phụ cấp và Người cao tuổi bị tàn tật, cô đơn được hưởng bảo trợ xã hội kịp thời.

Lãnh đạo Hội người cao tuổi tỉnh trao Tặng giấy khen Hội người cao tuổi tỉnh cho 4 tập thể và 1 cá nhân có thành tích xuất sắc.

Nhân dịp này,  hội nghị đã trao Bằng khen của Trung ương hội cho 4 tập thể và 1 cá nhân;  Tặng giấy khen Hội người cao tuổi tỉnh cho 4 tập thể và 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công hội năm 2021. Hội nghị cũng đã phát động phong trào thi đua năm 2022.

Lê Hoàn

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt