Thị trấn Đô Lương khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid 19

Trước tình hình dịch covid-19 có diễn biến phức tạp, nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng, Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch COVID-19 Thị trấn Đô Lương đã tổ chức hội nghị triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.

Nhà hàng 69 69, địa điểm có 6 trường hợp F0.

Đến 7h30p sáng ngày 17/12/2021, Thị trấn Đô Lương đã có 6 trường hợp F0, tại ổ dịch nhà hàng 6969. Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch Covid 19 đã tổ chức truy vết 70 F1 và tiếp tục triển khai các trường hợp liên quan F1, F2 đồng thời thông báo tạm dừng các nhà hàng, quán ăn , uống, cafe, giải khát… từ 12 giờ ngày 17/12 cho đến khi có thông báo mới để thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid 19 Thị trấn họp khẩn triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19.

Để thực hiện việc khống chế dịch, Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch Covid 19, UBND Thị trấn đã khẩn trương triển khai việc tổ chức test nhanh cho toàn bộ các cháu trường mầm non, cán bộ, giáo viên và tất cả các trường họp liên quan.

Trường mầm non Thị trấn tổ chức test nhanh cho tất cả các cháu học sinh và cán bộ, giáo viên.

Các trường hợp F1 được tổ chức cách ly tập trung tại trường mầm non Thị trấn. các trường hợp trên 60 tuổi, người có bệnh nền, trẻ em dưới 12 tuổi được cách ly tại gia đình nhưng phải đảm bảo các điều kiện theo quy định của Bộ y tế.

Thị trấn Đô Lương trung dụng trường Mầm non làm cơ sở cách ly tập trung. Ảnh: Hữu Hoàn

Hiện nay, Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch Covid 19 Thị trấn Đô Lương đang tập trung  bố trí nhân lực, phương tiện và các điều kiện khác để khẩn trương thực hiện các biện pháp khống chế dịch kịp thời.

Hữu Hoàn

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt