Công an Đô Lương tuyên truyền luật giao thông đường bộ cho học sinh

Sáng ngày 6/12, tại trường THCS Lý Nhật Quang, Đội cảnh sát giao thông Công an huyện Đô Lương đã tổ chức buổi tuyên truyền luật giao thông đường bộ cho các em học sinh.

Toàn cảnh Công an Đô Lương tuyên truyền luật giao thông đường bộ cho học sinh.

Buổi tuyên truyền đã diễn ra sôi nổi với hình thức hỏi đáp về đèn tín hiệu giao thông, an toàn khi qua ngã ba, ngã tư; độ tuổi được phép lái xe; các em cần làm gì khi đi trên đường gặp một vụ tai nạn xảy ra; nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông; kỹ năng tham gia giao thông, các hành vi ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông như: tự giác chấp hành nghiêm quy tắc giao thông đường bộ; các biển báo, cách xử lý các tình huống khi có tai nạn giao thông xảy ra; kiến thức pháp luật về an toàn giao thông đường bộ.

Đại diện đội CSGT huyện Đô Lương tuyên truyền luật ATGT đường bộ.

Đồng thời, các em được hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn, sử dụng mũ bảo hiểm đúng cách… qua đó góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Sau những phần trả lời hỏi đáp, các em đều được đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Đô Lương trao quà.

Đội CSGT Công an huyện Đô Lương trao quà cho các em có câu trả lời đúng. Ảnh: Ngọc Phương

Thông qua buổi tuyên truyền giúp các em tuân thủ pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Bên cạnh đó, các em sẽ là những tuyên truyền viên, tuyên truyền những người trong gia đình cùng nâng cao ý thức khi tham gia giao thông, chung tay cùng cộng đồng xây dựng văn hóa giao thông.

Ngọc Phương

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt