Đô Lương tổ chức tập huấn chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước năm 2021

Ngày 8/11, UBND huyện Đô Lương phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao tổ chức tập huấn chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước năm 2021. Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương – Phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, đồng chí Nguyễn Thị Anh Quang –Phó chủ tịch UBND huyện và 100 đại biểu, công chức văn hóa, Bí thư đoàn trường, tổng phụ trách đội.

Các đại biểu tham dự.

Phát biểu tại chương trình tập huấn, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương – Phó giám đốc Sở Văn hóa,và Thể thao đã nêu rõ công tác phòng chống đuối nước đang được nhân dân đặc biệt quan tâm, hằng năm trên địa bàn tỉnh Nghệ An có hàng chục trẻ em và người lớn bị đuối nước trong đó có huyện Đô Lương.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương – Phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao phát biểu tại buổi tập huấn.

Nguyên nhân chủ yếu là do người dân không biết bơi hoặc không có kỹ năng phòng chống đuối nước dẫn đến nhiều trường hợp tử vong rất thương tâm ảnh hưởng đến gia đình và xã hội.

Đồng chí Vũ Văn Nam – Chuyên viên Sở văn hóa và Thể thao truyền đạt kỹ năng phòng chống đuối nước. Ảnh: Hữu Hoàn

Đợt tập huấn này, lãnh đạo và chuyên viên Sở Văn hóa , Thể thao đã truyền đạt phương pháp, kỹ năng và những kinh nghiệm thực tiễn trong công tác phòng chống đuối nước, đặc biệt là đối với trẻ em.

Các đại được hướng dẫn kỹ năng bơi an toàn cho trẻ em.

Vì vậy, việc phòng chống đuối nước rất cần được sự quan tâm của gia đình, các cấp, các ngành trong việc đầu tư xây dựng hệ thống bể bơi, tổ chức dạy học bơi và  trang bị kỹ năng phòng chống đuối nước cho tất cả mọi người.

Hữu Hoàn

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt