Lãnh đạo Thị xã Cửa Lò tham quan và học tập kinh nghiệm xây dựng chợ Đô Lương

Đoàn cán bộ Thị xã Cửa Lò gồm các đồng chí Phạm Thị Hồng Toan – Tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy, Lê Thanh Long – Phó bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND Thị xã, Doãn Tiến Dũng – Phó bí thư,  Chủ tịch UBND Thị xã và  các đồng chí trong BTV đã có chuyến tham quan, học tập kinh nghiệm xây dựng chợ Đô Lương. Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí Phùng Thành Vinh – Tỉnh ủy viên , Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Hoàng Văn Hiệp – Phó bí thư,  Chủ tịch .UBND huyện, Nguyễn Trung Thành –Phó chủ tịch UBND huyện.

Các đồng chí lãnh đạo Thị xã Cửa Lò tham quan Trung tâm Thương mại kết hợp chợ truyền thống Đô Lương

Trước khi làm việc, đoàn cán bộ Thị xã Cửa Lò đã đến tham quan Trung tâm thương mại kết hợp chợ truyền thống huyện Đô Lương. Được khởi công xây dựng vào giữa tháng 12 năm 2019, dự án đầu tư, xây dựng, sở hữu, kinh doanh Trung tâm thương mại kết hợp chợ truyền thống huyện Đô Lương có tổng mức đầu tư hơn 330 tỷ được quy hoạch 3,44 ha, trên địa bàn Thị Trấn và xã Yên Sơn quy mô 1.338 ki  ốt, quầy hàng, sạp hàng làm điểm kinh doanh với một số khối nhà cao tầng, với thiết kế hiện đại là điểm nhấn kiến trúc cho Thị trấn Đô Lương; nhằm thay thế chợ Đô Lương đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn PCCC và VSATTP để hoạt động.

Lãnh đạo Thị xã Cửa Lò tìm hiểu việc xây dựng Trung tâm Thương mại kết hợp chợ truyền thống Đô Lương.

Trung tâm được hoàn thành và đưa vào sử dụng tháng 3/2021. Với vị trí đắc địa ngay Quốc lộ 7, đóng vai trò cửa ngõ kết nối thông thương mạnh mẽ với các khu vực phía Tây của tỉnh Nghệ An và vùng lân cận. Dự án được xây dựng khang trang, sạch đẹp với hạ tầng đồng bộ, thay thế chợ cũ đáp ứng nhu cầu kinh doanh của bà con và doanh nghiệp, góp phần phát triển dịch vụ thương mại, tăng trưởng kinh tế nhanh chóng cho huyện Đô Lương.

Đồng chí Phùng Thành Vinh – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phùng Thành Vinh – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khẳng định với những thành công bước đầu, huyện đã chia sẻ tất cả những kinh nghiệm rút ra trong quá trình xây dựng Trung tâm thương mại kết hợp chợ truyền thống Đô Lương để Thị xã có thể nghiên cứu, đúc rút, sàng lọc từ đó áp dụng có hiệu quả thực tế tại địa phương.

Đồng chí Phạm Thị Hồng Toan – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị uỷ Cửa Lò phát biểu tại buổi làm việc.

Đồng chí Phạm Thị Hồng Toan – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Cửa Lò đã cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của lãnh đạo huyện Đô Lương, đồng chí đề cao cách làm  sáng tạo, hiệu quả của huyện trong việc xây dựng Trung tâm thương mại kết hợp chợ truyền thống huyện Đô Lương. Với những kinh nghiệm qua chuyến tham quan  và điều kiện của Thị xã du lịch, khi chưa xảy ra dịch covid 19, mỗi năm đón trên 3 triệu lượt khách du lịch thì đây sẽ là cơ sở để  có thể áp dụng, lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức xây dựng chợ tại Thị xã  đáp ứng nhu cầu kinh doanh, mà còn thành điểm tham quan du lịch mua sắm cho du khách khi đến Cửa Lò.

Sỹ Bắc

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt