Đô Lương tổ chức hội thi Rung chuông vàng học sinh với văn hóa giao thông

Sáng ngày 8/10, tại trường THPT Đô Lương I, huyện đoàn Đô Lương đã tổ chức hội thi rung chuông vàng “Thanh thiếu nhi với an toàn giao thông năm 2021”. Tham dự có đồng chí Phạm Văn Toàn – Phó bí thư thường trực tỉnh đoàn; Nguyễn Tất Hoài Hiệp – Phó bí thư thường trực Huyện ủy; Nguyễn Thị Anh Quang – Phó chủ tịch UBND huyện, Trần Thị Huyền Mơ – Quyền Bí thư huyện Đoàn Đô Lương.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ, tiểu phẩm An toàn giao thông do các bạn thanh thiếu niên trường THPT Đô Lương I dàn dựng và biểu diễn.

Tại buổi lễ, Ban thường vụ tỉnh đoàn đã trao 10 phần quà cho 10 bạn đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, tặng 30 mũ bảo hiểm cho 30 bạn đoàn viên thanh niên của trường THPT Đô Lương I.

Sau phần khai mạc, hội thi rung chuông vàng được tổ chức với 100 em thí sinh tham dự. Chương trình đưa ra 30 câu hỏi chính với chủ đề an toàn giao thông, truyền thống đoàn Thanh niên, các câu hỏi liên quan đến pháp luật và hiểu biết về lịch sử, truyền thống địa phương.

Các thí sinh tham dự phần thi rung chuông vàng

Phần thi diễn ra trong không khí sôi nổi. Các thí sinh đều thể hiện sự hiểu biết của mình trên các lĩnh vực. Sau phần cứu trợ, 100 em thí sinh được quay trở lại sàn thi đấu. Đến câu hỏi thứ 26, chỉ còn lại 2 thí sinh xuất sắc là Nguyễn Văn Hoàng Minh và Nguyễn Trọng Tuyển. Sau 5 câu hỏi phụ, thí sinh Nguyễn Trọng Tuyển đã xuất sắc trả lời đúng  câu hỏi phụ và vinh dự được rung chuông vàng.

BTC trao giải cho em Nguyễn Trọng Tuyển – thí sinh xuất sắc giành giải nhất cuộc thi rung chuông vàng

Kết thúc chương trình, ban tổ chức đã trao quà, giấy chứng nhận cho 2 thí sinh.

Đây là hoạt động thiết thực, bổ ích là sân chơi lành mạnh giúp các em có thêm nhiều kiến thức về pháp luật, Đoàn và lịch sử truyền thống địa phương, các  quy định về an toàn giao thông, từ đó có ý thức trong quá trình tham gia giao thông, đảm bảo an toàn, tránh gây thiệt hại về người và tài sản.

Thúy Hằng

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt