Hoàn cảnh khó khăn của cậu bé nghèo Trung Sơn

Trời lạnh, nhưng em Hoàng Xuân Vương – học sinh lớp 5B, trường tiểu học Trung Sơn vẫn chỉ có một chiếc áo mỏng manh để đi học. Chiếc áo mỏng manh  đã cũ kỹ, sờn vai  ấy là thứ mà em có được để hàng ngày đến trường bớt hoàn cảnh gia đình của em vô cùng khó khăn, mẹ bị bệnh hiểm nghèo, bà ngoại đã trên 90 tuổi. Dù hoàn cảnh éo le đeo đẳng nhưng vẫn không ngăn nổi bước chân em đến trường để học tập tốt.

em-vuong

Dù rất khó khăn những hàng ngày Vương vẫn đến trường để học tập.

Tại một buổi học của lớp 5B, trường tiểu học Trung Sơn, chúng tôi khá ấn tượng với một cậu bé có đôi mắt sáng ngời. Trong giờ học, em trả lời rất chắc các câu hỏi mà cô giáo đưa ra.Thế nhưng, trong khi các bạn có áo ấm để mặc, em chỉ có chiếc áo sơ mi mỏng manh.

Hoàng Xuân Vương là cậu học trò hiền lành, ngoan ngoãn. Có những hôm Vương đã phải nghỉ học vì không có tiền để đến trường. Tuy vậy, em luôn cố gắng học tập thật tốt và nuôi ước mơ trở thành một người bác sĩ giỏi.

em-vuong1

Em Hoàng Xuân Vương giúp mẹ làm chổi để bán.

 Gia đình Vương nằm trên con dốc nhỏ hẹp ở xóm 2 xã Trung Sơn. Mẹ em là chị Hoàng Thị Tân, năm nay 49 tuổi bị bệnh tim bẩm sinh. Hàng ngày, em cùng mẹ phải đi bứt vọt để làm chổi bán. Bữa nào có tiền bán chổi, em lại yên tâm đi học. Số tiền bán chổi ít ỏi kiếm được không đủ nuôi em ăn học và bà ngoại năm nay đã 93 tuổi, không thể đi lại được. Thương mẹ, thương bà, em luôn cố gắng chăm chỉ học tập thật tốt. Tranh thủ vừa nấu cơm, em còn cầm cuốn sách để học thuộc bài.

em-vuong2

Về nhà em Vương vừa giúp mẹ nấu cơm vừa tranh thủ học bài.

Thời tiết ngày càng lạnh hơn, em lại mong manh với chiếc áo sơ mi cũ. Nhưng điều quan trọng nhất là em đang phải chống chọi với cuộc sống cực kỳ khó khăn. Cuộc sống em giờ đây thiếu vắng người bố thân yêu, mẹ đang bị bệnh tim hiểm nghèo cùng bà ngoại đã gần trăm tuổi, cuộc sống của gia đình em vô cũng khó khăn. Em Hoàng Xuân Vương học sinh lớp 5B – Trường Tiểu học xã Trung Sơn đang cần lắm sự chung tay của các nhà hảo tâm để em được đến trường, được học tập và có một cuộc sống đỡ khó khăn hơn.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về em Hoàng Xuân Vương – học sinh lớp 5B – Trường Tiểu học xã Trung Sơn hoặc đài Truyền thanh – Truyền hình Đô lương, Điện thoại 0383.871.422  Hoặc 0913.325.002 .

          Thúy Hằng

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt