Các đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 2 tại xã Hồng Sơn

Sáng ngày 24/7, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh gồm các đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Phó giám đốc sở Tài chính tỉnh; Hoàng Văn Hiệp – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Hoàng Thị Hồng Hạnh – Bí thư Đảng ủy xã Trung Sơn đã về tiếp xúc cử tri tại xã Hồng Sơn.

Tại hội nghị, đồng chí Hoàng Thị Hồng Hạnh đã báo cáo kết quả chương trình kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh và dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 2.

Bà Hoàng Thị Hồng Hạnh – Đại biểu HĐND tỉnh, Bí thư Đảng ủy xã Trung Sơn báo cáo kết quả kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh.

Sau khi nghe báo cáo, cử tri xã Hồng Sơn đã đề xuất một số kiến nghị đó là: Trạm bơm Cồn Rỏi đã được đầu tư xây dựng, tuy nhiên quá trình vận hành do đường điện quá yếu, không thể đáp ứng được việc bơm nước, đề nghị ngành điện lực hỗ trợ xây dựng trạm biến áp mới hoặc nâng cấp trạm biến áp cũ. Đập Khe Quýt đã có dấu hiệu xuống cấp, đề nghị cần có các phương án đảm bảo công trình. Cử tri xã Hồng Sơn đề nghị sớm đẩy nhanh việc đấu giá đất để có kinh phí xây dựng các hạng mục công trình, sớm thúc  đẩy việc xây dựng nông thôn mới.

Các đại biểu tham dự buổi tiếp xúc cử tri.

Hiện nay, xã đang nỗ lực để về đích nông thôn mới năm 2021, tuy nhiên, nguồn hỗ trợ xi măng đến thời điểm hiện nay còn chậm, các xóm khó khăn trong xây dựng đường giao thông nông thôn. Xã Hồng Sơn có điểm xuất phát thấp, đời sống nhân dân khó khăn, các xóm cũng đề nghị cấp trên có các phương án hỗ trợ xây dựng nhà văn hóa xóm.

Đồng chí Hoàng Văn Hiệp – Đại biểu HĐND tỉnh, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện trả lời các ý kiến cử tri.

Cử tri cũng phản ánh chất lượng truyền thanh của xã đã hạn chế, không thể kịp thời nắm bắt được các thông tin, đề nghị cần nâng cấp truyền thanh. Cần bổ sung chức danh thú y xã. Tại xóm 5, xã Hồng Sơn gần nhà máy xi măng, việc nổ bom mìn để khai thác đã gây ảnh hưởng tới người dân,cử tri kiến nghị cần có các phương án đảm bảo an toàn cho nhân dân. Chức danh các cấp phó các chi đoàn, chi hội thấp, khiến công tác thực hiện các nhiệm vụ không có hiệu quả, đề nghị cấp trên cần hỗ trợ xem xét.

Ông Nguyễn Thanh Tùng – Phó giám đốc sở Tài chính tỉnh, Đại biểu HĐND tỉnh trả lời các ý kiến cử tri quan tâm.

Đồng chí Trần Thanh Tùng – Phó giám đốc sở Tài chính tỉnh và  đồng chí Hoàng Văn Hiệp – Đại biểu HĐND tỉnh, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã trả lời các ý kiến cử tri xã Hồng Sơn đồng thời nêu rõ đến thời điểm hiện nay, tỉnh đang nỗ lực để phân bổ các nguồn xi măng kịp thời để nhân dân thực hiện xây dựng nông thôn mới. Đối với các chức danh thú y, đã có kiến nghị lên cấp trên và chờ xem xét, sửa đổi để bổ sung lại chức danh thú y xã. Việc xây dựng trạm bơm Cồn Rỏi là ý kiến chính đáng để tránh gây lãng phí, huyện đề nghị xã có tờ trình với điện lực Đô Lương và giao cho phòng Kinh tế, hạ tầng để xem xét, hỗ trợ kinh phí. Việc nâng cấp đập Khe Quýt, huyện sẽ tiến hành kiểm tra và nếu hư hỏng nặng sẽ đưa vào công trình ách yếu để sửa chữa. Hiện nay, huyện có chủ trương hỗ trợ truyền thanh không dây cho 15 xã, hỗ trợ mỗi xã 50%, tối đa không quá 250 triệu. Huyện cũng nỗ lực để tạo điều kiện cho xã Hồng Sơn đẩy nhanh tiến độ đấu giá quyền sử dụng đất để xã có kinh phí đầu tư xây dựng các công trình.

Thúy Hằng

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt