Hướng tới kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ 27/7/2021, sáng ngày 14/7, đoàn trường THPT Đô Lương II tổ chức các bữa cơm chia sẻ yêu thương và tổ chức các hoạt động thăm hỏi tặng quà, giúp đỡ các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn huyện

Bằng nguồn quỹ tự nguyện đóng góp của cán bộ giáo viên và học sinh, sáng ngày 14/7, BCH Đoàn trường THPT Đô Lương II tổ chức “bữa cơm yêu thương” cho cụ Nguyễn Thị Đạt tại xóm 5 xã Lam Sơn và cụ Nguyễn Sỹ Thanh ở xóm Nhân Bồi xã Bồi Sơn.
Cụ Nguyễn Thị Đạt và cụ Nguyễn Sỹ Thanh đều là cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh rất khó khăn, tuổi cao, sức khỏe yếu và sống một mình. Để tổ chức bữa cơm ngon đầy đủ chất dinh dưỡng, từ sáng sớm, cán bộ giáo viên và đoàn viên các chi đoàn học sinh trường THPT Đô lương II có mặt tại nhà để chuẩn bị bữa cơm chia sẻ yêu thương.

Cùng với việc tổ chức bữa cơm cho các đối tượng chính sách, BCH Đoàn trường THPT Đô Lương II còn huy động đoàn viên, thanh niên tham gia chăm sóc vườn cây, vệ sinh, dọn dẹp nhà cửa. Nhân dịp này, Đoàn trường THPT Đô Lương II đã tặng mỗi đối tượng 1 suất quà trị giá 400.000 đồng.
Chương trình thể hiện truyền thống “uống nước nhớ nguồn – ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc, tinh thần tình nguyện vì an sinh xã hội của cán bộ giáo viên và học sinh trường THPT Đô Lương II trong việc chăm lo các gia đình chính sách.

Chương trình, bữa cơm chia sẻ yêu thương được huyện đoàn Đô Lương phát động tất cả các cơ sở đoàn và được triển khai đồng loạt từ nay đến ngày thương binh liệt sỹ 27/7 nhằm thể hiện tình cảm và lòng biết ơn của thế hệ trẻ đối với những người có công với Đất nước.
Huy Khôi




