Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại xã Bắc Sơn

Sáng 5/7, các Đại biểu HĐND huyện, tổ số 3  gồm ông Nguyễn Trung Thành – ủy viên BTV Huyện ủy – Phó chủ tịch UBND huyện, ông Trần văn Sửu hộ kinh doanh giỏi và ông Hoàng Ngọc Tuấn –  Bí thư đảng ủy xã Đặng Sơn đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Bắc Sơn trước kỳ họp thứ 2-HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Các đại biểu tham dự.

Tại buổi tiếp xúc,  đã có 15 kiến của cử tri kiến nghị với các đại biểu HĐND huyện tập trung vào các nội dung như: Vấn đề cấp giấy chứng nhận sử dụng đất còn chậm, chế độ phụ cấp cho các chi hội, chi đoàn sau sáp nhập và phụ cấp cho các chức danh cấp phó chưa có.

 Đập cầu Lim bị ách tắc dòng chảy, gây ngập úng vào mùa mưa ảnh hưởng đến sản xuất của người dân. Hiện nay, giá nông sản không tăng, nhưng giá phân bón và giống các loại cây trồng tăng cao nên người dân không có lãi trong sản xuất nông nghiệp. Cần hỗ trợ cho hộ chăn nuôi bị thiệt hại do bệnh viêm da nổi cục trên trâu bò và cần bổ sung chức danh cán bộ thú y.  Một số trạm điện và đường dây điện bị xuống cấp, gây nguy hiểm và không đảm bảo nguồn điện.

Cử tri xã Bắc Sơn nêu lên những ý kiến đề xuất.

Chất lượng khám chữa bệnh tại Bệnh viện đa khoa huyện chưa cao, phí tét nhanh covit 19 cao khó khăn cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân khi đến khám tại viện. Tình trạng ô nhiễm môi trường và mất an toàn giao thông cần được xử lý dứt điểm. Mức phụ cấp cho các gia đình chính sách, người có công và người bị nhễm chất độc da cam còn thấp. Việc cấp đổi thẻ căn cước công dân cần trả về cho Ban công an xã, tránh thất lạc cho nhân dân. Nhà văn hóa xóm không đảm bảo diện tích sau sáp nhập xóm.

Đồng chí Nguyễn Trung Thành – Ủy viên BTV Huyện ủy – Phó chủ tịch UBND huyện, Đại biểu HĐND giải trình một số vấn đề liên quan. Ảnh: Hồng Sơn

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Trung Thành – Ủy viên BTV Huyện ủy – Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã giải trình một số vấn đề. Việc ngập úng ở cầu Lim giao xã kiểm tra và xử lý.  Hiện nay phụ cấp cho các chức danh cấp phó đoàn, hội đã có kinh phí và giao cho xã chi trả.

 Vấn đề chậm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất được chuyển về tỉnh quản lý và cấp đổi.  Dịch vụ test nhanh covid 19 là do quy định chung, Bệnh viện không có quyền điều chỉnh.   Chế độ phụ cấp cho các chức danh Đoàn, Hội, sau sáp nhập do quy định chung của nhà nước.

 Các trạm điện và đường dây xuống cấp và chất lượng khám của Bệnh viện đa khoa sẽ giao cho Bệnh viện và Điện lực kiểm tra. Còn lại các vấn đề mất an toàn giao thông và ô nhiễm môi trường do tình trạng khai thác cát sỏi.

Lê Hoàn

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt