Hội thảo đầu bờ giống ngô lai đơn F1 NK 6275.

                                                                                 

 Sáng ngày 29/3, tại xã Đặng Sơn, hội Nông dân huyện Đô Lương và công ty Syngenta tổ chức hội thảo đầu bờ giống ngô lai đơn F1 NK6275. Tham dự hội thảo có đồng chí Nguyễn Công An, chủ tịch hội Nông dân huyện.

Giống ngô NK6275 cho năng suất cao. Ảnh Ngọc Phương

Giống ngô NK6275 do công ty Syngenta nghiên cứu lai tạo và được đưa vào trồng đầu năm 2019. Giống ngô này có đặc điểm bộ lá gọn và thoáng, quang hợp tốt, lá xanh đậm, ít sâu bệnh, thời gian sinh trưởng từ 120 đến 125 ngày, bắp to và dài, thân cây cứng, chống đổ tốt, có khả năng chịu hạn, chịu rét, có thể trồng dày, khoảng trên 4 ngàn cây trên 1 sào 500m2 có thể trồng ngô sinh khối làm thức cho bò sữa.

Bà con nông dân dự hội thảo ngô.

 Ngô NK6275 có thể trồng được nhiều vụ trong năm và trên các chất đất khác nhau. Qua trồng thử nghiệm tại xã  Đặng Sơn 5 sào trên vùng đất bãi , giống ngô NK 675 đã thể hiện được những ưu điểm vượt trội so với các giống ngô khác trồng cùng thời điểm, năng suất ước đạt trên 80 tạ/ha, cao hơn so với các giống ngô khác 10 tạ/ha.

Ngoài trồng khảo nghiệm tại xã Đặng Sơn, công ty Syngenta cũng đã trồng thử nghiệm 1ha tại xã Thuận Sơn và Trung Sơn. Tại các địa phương này, giống ngô NK 6275 đều phát triển tốt và cho năng suất cao.

 Sỹ Bắc

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt