Đô Lương chuẩn bị lễ giỗ lần thứ 963 Uy Minh Vương  Lý Nhật Quang

Trong 2 ngày 28 và 29 tháng 1/2021, (tức  là ngày 17 và 18 tháng chạp), huyện Đô Lương tổ chức lễ giỗ 963 Uy Minh vương Lý Nhật Quang.

b6e

Ban quản lý Đền Quả Sơn tổ chức luyện hành lễ chuẩn bị cho lễ giỗ 963 năm Uy Minh Vương Lý Nhật Quang.

Để lễ giỗ đảm bảo trang trọng, chu đáo thể hiện lòng thành kính đối với Uy Minh Thái tử, huyện Đô Lương, xã Bồi Sơn và ban quản lý di tích lịch sử Đền Quả Sơn đang tổ chức luyện tập nghi lễ theo phong tục cổ truyền, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc. Việc tham gia lễ nghi do các cụ thủ từ và người cao tuổi có uy tín thực hiện.

b3

Phía trong đến đã được bài trí đầy đủ.

Cùng với việc chuẩn bị lễ nghi đảm bảo quy định, Ban tổ chức đã hoàn thành việc di chuyển di tượng, long ngai, bài vị, các đồ tế khí về Thượng điện, Trung điện và Hạ điện vừa được nâng cấp, tôn tạo và xây dựng.

b6

Thượng điện, Trung điện và Hạ điện đã hoàn thành để đón nhân dân và du khách.Ảnh: Hữu Hoàn.

Đền được xây dựng với quy mô đồ sộ, hoành tráng, vững chắc và đảm bảo tính thẩm mỹ để phục vụ nhân dân và du khách đến dâng hương, bái lễ. Đặc biệt là trong dịp lễ giỗ, lễ hội đầu xuân, ngày rằm và ngày mồng  hàng tháng.

b1

b2

Tuyến đường từ Cầu Hói Quai đến Đền Quả Sơn đã được xây dựng hệ thống đèn chiếu sáng và treo mắc băng cờ, khẩu hiệu.

UBND huyện Đô Lương cũng đã đầu tư, nâng cấp, lắp mới 70 cột điện chiếu sáng, treo mắc cờ, khẩu hiệu, vệ sinh môi trường và tiếp tục hoàn thành các công việc để phục vụ lễ giỗ lần thứ 963 Uy Minh Vương Lý Nhật Quang.

Hữu Hoàn

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt