Cụm chuyên môn số 4 tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho học sinh

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam, tại  trường THCS xã Thượng Sơn Cụm chuyên môn số 4, đã tổ chức hoạt động ngoài giờ lên lớp và trải nghiệm sáng tạo lập nghiệp với chủ đề “Xứng danh anh bộ đội cụ Hồ”. Tới dự có thầy giáo Nguyễn Tất Tây – Trưởng phòng GD&ĐT huyện và cán bộ, giáo viên các trường THCS.

11

Tiết mục văn nghệ tham gia buổi hoạt động trải nghiệm. Ảnh Huy Khôi

Tham gia hoạt động trải nghiệm sáng tạo cụm chuyên môn số 4 có 5 trường  gồm: THCS Trần Phú, Thượng Sơn, Hiến Sơn, Trung Sơn và THCS Đại Sơn. Buổi hoạt động với nội dung giáo dục truyền thống và kiến thức học tập trải nghiệm của các  em học sinh gồm 3 phần:  văn nghệ chào mừng, thi tìm hiểu kiến thức truyền thống anh bộ đội cụ Hồ và trải nghiệm sáng tạo.

66

Các đại biểu tham dự.

Trong đó, phần văn nghệ, mỗi đơn vị 1 tiết mục tham gia biểu diễn với nội dung ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ kính yêu, ca ngợi truyền thống quân đội nhân dân Việt Nam, vẻ đẹp người lính và cảnh đẹp quê hương xứ Nghệ và ca ngợi về trường lớp thân thương. Trong phần thi tìm hiểu kiến thức các em sẽ được tham gia 3 phần là giải đáp ô chữ, đi tìm chân dung và trình bày hiểu biết và cảm xúc của em về anh bộ đội.

44

Phần thi của các em tại buổi hoạt động ngoài giờ.

Nội dung thi tập trung tìm hiểu về lịch sử nước ta, quá trình hình thành và phát triển lớn mạnh của quân đội ta, các chiến dịch, các trận đánh lớn và các anh hùng LLVTND. Tiếp đó, học sinh các trường sẽ cử ra 9 đội để tham gia phần thi trải nghiệm sáng tạo – lập nghiệp thông qua  nội dung  em tập làm chú bộ đội như: Gấp chăn màn, thi mắc tăng võng, thực hành các động tác chiến đấu bộ binh, lăn lê, bò toài, bắn súng.

55

Phần thi kéo co giữa các trường.

Phần thi thể thao, mỗi đội 12 học sinh để tham gia kéo có nội dung nam, nữ với kết quả giải nhất thuộc về đội trường THCS Trần Phú.

22

Phần thi kiến thức.

Thông qua buổi hoạt động ngoài giờ lên lớp là dịp để các em học sinh được giao lưu, tìm hiểu các kiến thức về lịch sử đất nước, truyền thống đấu tranh chống giặc ngoại xâm của dân tộc ta, lịch sử hình thành và phát triển của quân đội nhân dân.

Huy Khôi

 

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt