Buổi làm việc thứ 2 kỳ họp thứ 13 HĐND huyện khóa XIX: Đại diện các tổ thảo luận và chất vấn

Buổi làm việc thứ 2 kỳ họp thứ 13 HĐND huyện khóa XIX: Đại diện các tổ thảo luận và chất vấn.

5

Các đại biểu tiếp tục buổi làm việc thứ 2 kỳ họp HĐND huyện Khóa XIX.

Tại phiên họp, đại diện các tổ đã nêu lên nhiều vấn đề liên quan đến kinh tế, xã hội, an ninh trật tự. Đại biểu đã chỉ rõ về việc chỉ tiêu kinh tế của huyện trong năm 2020 chưa đạt, tình trạng người dân chán ruộng trong vụ hè thu và nhất là trong vụ Đông, đề nghị có giải pháp lâu dài. UBND huyện cần lập đề án tham mưu cho Huyện ủy để đề ra chủ trương giao đất cho các nhà đầu tư về nông nghiệp như: sản xuất cây dược liệu, ngô sinh khối…Đề nghị huyện cấp thêm xi măng cho các xã khó khăn, địa bàn rộng để phấn đấu về đích Nông thôn mới.  Việc cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cần có giải pháp để giảm phiền hà cho nhân dân. Chi trả phụ cấp cho hội người cao tuổi chưa được quan tâm. Dự án đường cứu hộ, cứu nạn kéo dài đã 9 năm, những nhà thầu bỏ thi công 4 năm nay, nhân dân đi lại rất khó khăn. Việc tranh chấp đất rừng giữa nhân dân Giang Sơn Tây và Công ty Cổ phần lâm nghiệp 1 thành viên.

5

Nguyễn Đình Thông – Chủ tịch xã Tràng Sơn, đại biểu HĐND huyện chất vấn tại kỳ họp HĐND huyện. Ảnh Hồng Sơn

Đại diện một số tổ cũng đã đề nghị huyện có giải pháp lâu dài để tránh ngập úng ở địa bàn Thị Trấn, Tràng Sơn, Đông Sơn, xóm Yên Hoa xã Yên Sơn. Việc nắn tuyến Quốc lộ 7 qua xã Hòa Sơn có tiếp tục nữa hay không để nhân dân được biết. Xóm Hiệp Hòa và Yên Thế chưa có nước máy từ nhà máy nước xã Hòa Sơn, và một số vấn đề liên quan đến đời sống dân sinh khác.

Đại diện các phòng Tài nguyên môi trường, Nông nghiệp phát triển nông thôn, Kinh tế hạ tầng đã trả lời các vấn đề mà đại diện các tổ đã nêu.

3

Đồng chí Nguyễn Kim Nam – Trưởng Phòng Văn hóa phát biểu tại kỳ họp HĐND huyện.

Tiếp đó, đại biểu Hội đồng đã chất vấn về việc cấp phép mỏ đất trên địa bàn huyện Đô Lương để xây dựng cơ bản đến nay như thế nào, trong khi các doanh nghiệp lấy đất không có giấy phép. Việc lãng phí và vi phạm pháp luật trong việc giao đất và cho thuê đất tại một số nơi.

Tiếp đó các đại biểu đã chất vấn về trách nhiệm quản lý nhà nước trong việc hành nghề y dược tư nhân.

1

Đại biểu HĐND huyện nêu lên các ý kiến tại kỳ họp HĐND huyện.

Sau phần trả lời chất vấn của ông Nguyễn Tất Hồng- Trưởng phòng y tế, đại biểu HĐND huyện đã chất vấn đại diện Công an huyện về việc xử lý xe quá tải- quá khổ, việc đặt trạm cân để xử lý như thế nào.

                                                          Ngọc Phương

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt