Chiều ngày 16/12/2020, Ngân hàng nông nghiệp và PTNT chi nhánh Đô Lương đã phối hợp với UBMTTQ huyện tổ chức bàn giao 300 triệu đồng hỗ trợ sửa chữa nhà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng do bão lụt năm 2020. Tham dự có ông Lê Văn Ngọc – Phó chủ tịch UBMTTQ Việt nam tỉnh Nghệ An, Nguyễn Thị Tuyết Mai – Phó giám đốc ngân hàng No&PTNT chi nhánh Nam Nghệ An.

Các đại biểu tham dự. Ảnh Huy Khôi
Do ảnh h của cơn bão số 9 đã gây thiệt hại lớn về tài sản, nhà cửa và cuộc sống của nhân dân huyện Đô Lương và Nghệ An, các bộ ngân hàng No&PTTNT trong toàn hệ thống Nam Nghệ An đã bớt chi tiêu quyên góp mỗi người ít nhất 1 ngày lương để ủng hộ, hỗ trợ nhân dân. Trong đó, Đô Lương được hỗ trợ 6 hộ gia đình. Bao gồm: bà Nguyễn thị Hoa xã Đại Sơn, Nguyễn Trọng Thanh, xã Minh Sơn, Hoàng Văn Kỷ, xã Ngọc Sơn, Nguyễn Cảnh Quang-xã Thái Sơn, Thái Ngô Hải xã Văn Sơn và Nguyễn Thị Mùi,xã Tân Sơn. Đây là những hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ốm đau bệnh tật và bị thiệt hại lớn trong lũ lụt. Mỗi hộ dân được hỗ trợ là 50 triệu đồng để sửa chữa nhà cửa.

Lãnh đạo ngân hàng No&PTNTT chi nhánh Nam Nghệ An và Ngân hàng No&PTNTT Đô Lương tặng 300 triệu đồng cho 6 gia đình khó khăn bị thiệt hại bị thiệt hại do mưa lụt.
Đây là việc làm mang tính nhân văn và tình cảm của cán bộ ngân hàng No&PTNTT Đô Lương thể hiện tinh thần “Tương thân, tương ái” tốt đẹp của dân tộc. Với số tiền này sẽ hỗ trợ cho các gia đình khó khăn sửa chữa, xây dựng lại nhà để đón tết Nguyên Đán sắp tới.
Huy Khôi






