Đô Lương ủng hộ nhân dân miền Trung 440 triệu đồng và hàng chục tấn hàng hóa.

Trong 3 ngày, từ ngày 20 đến ngày 22/10 nhân dân và cán bộ huyện Đô Lương đã tập trung quyên góp, ủng hộ tiền và hàng hóa để giúp đỡ đồng bào miền Trung bị lũ lụt với số tiền lớn và hàng chục tấn hàng hóa.

a2

Nhóm ” Đô Lương kết nối yêu thương” đóng góp và gói 3000 bánh chưng chuyển vào hỗ trợ nhân dân miền trung bị lũ lụt. Ảnh: Lê Hoàn

Đến 14h ngày 22/10, đã có hàng chục cơ quan , đơn vị và trường học ủng hộ với số tiền 431 triệu đồng, trong đó 398 triệu đồng hỗ trợ cho nhân dân các tỉnh miền Trung, 33.500.000 ngàn đồng hỗ trợ 2 gia đình liệt sỹ.

a33

Tăng ni, phật tử chùa Phúc mỹ xã Yên sơn huyện Đô Lương ủng hộ hàng hóa trị giá 90 triệu đồng giúp đỡ nhân dân hà tĩnh bị lũ lụt.

Không chỉ  ủng hộ tiền mặt mà hàng hóa cũng được nhân dân hỗ trợ rất lớn với gần 1000 thùng mì tôm, 86 thùng sữa, 276 bao quần áo, 50 lít dầu ăn, chưa kể đến nhân dân các xã, Thị còn hỗ trợ hàng chục nghìn bánh chưng, hàng trăm thùng mì tôm, nước uống và hàng ngàn bộ quần áo, chăm màn.

a3

Nhân dân khối 6 Thị Trấn đóng góp hàng hóa trị giá 50 triệu đồng chuyển vào hỗ trợ nhân dân huyện Lệ Thủy tỉnh Quảng Bình bị lũ lụt. Hữu Hoàn.

Đến nay, đã có hàng chục chuyến xe vận chuyển các nhu yếu phẩm để kịp hỗ trợ nhân dân các tỉnh miền Trung đang gặp khó khăn do mưa lũ gây ra. Điển hình trong đợt ủng hộ nhân dân miền Trung khắc phục lũ lụt đợt này như nhân dân xã Trung Sơn 83 triệu đồng, xã Lưu Sơn 77 triệu đồng, Hồng Sơn 70 triệu đồng.

aerrr

Cán bộ UBMT tổ quốc kiểm đếm tiền ủng hộ của các xã, Thị trấn, các cơ quan, trường học ủng hộ nhân dân miền trung bị lũ lụt. Ảnh Hoàng Phi

Hiện nay, nhân dân Đô Lương đang tiếp tục ủng hộ nhân dân các tỉnh miền Trung bằng nhiều hình thức. Đây là việc làm thể hiện đạo lý tốt đẹp của dân tộc “ Một miếng khi đói bằng cả gói khi no” để nhân dân các tỉnh bị lũ lụt phần nào ổn định cuộc sống.

Hữu Hoàn.

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt