Sáng 10/7, xã Nam Sơn đã tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 48 của Bộ chính trị, sơ kết 5 năm thực hiện Nghị Quyết số 03 của BTV tỉnh ủy về “ Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới. Tổng kết 20 năm thực hiện phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa giai đoạn 2000-2020 và biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Chỉ thị 05 của Ban chính trị và phong trào dân vận khéo giai đoạn 2016- 2020.

Các đại biểu chủ trì hội nghị. Ảnh Lê Hoàn
Sau hơn 20 năm xây dựng phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân xã Nam Sơn ngày càng được nâng lên, bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc. Đến nay, có 19.572 lượt gia đình được công nhận gia đình văn hóa, trong đó có 982 gia đình văn hóa cấp xã, 97 gia đình văn hóa cấp huyện. Có 6 xóm đạt danh hiệu khu dân cư tiên tiến, có 22 dòng họ văn hóa cấp xã và 15 dòng họ văn hóa cấp huyện. Trong phong trào xây dựng NTM, xã đã đầu tư gần 10 tỷ đồng xây dựng thiết chế văn hóa, thể thao.

Các đại biểu tham dự.
Sau 10 năm thực hiện Chỉ thị 48 của Bộ chính trị, trên địa bàn xã Nam Sơn công tác phòng ngừa tội phạm, phòng chống các tệ nạn xã hội đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Đã tổ chức phong trào phát động toàn dân tố giác tội phạm, cảm hóa giáo dục, người lầm lỗi tại cộng đồng ở 33 lượt và trên 100 đối tượng, thu thập được hàng trăm đơn, thư tố giác tội phạm có giá trị. Nhờ đó, trên địa bàn xã không xảy ra trọng án và các vụ việc đặc biệt nghiêm trọng.
Hiện nay xã Nam Sơn tập trung xây dựng cơ sở vật chất, các công trình phúc lợi văn hóa.Tiếp tục thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, duy trì nếp sống văn hóa, chuẩn mực đạo đức, lối sống. Đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền về tác hại của ma túy. Tiếp tục thực hiện tốt phong trào toàn dân tố giác tội phạm và tệ nạn xã hội, giáo dục cảm hóa những người lầm lỗi tại gia đình và cộng đồng dân cư.

Lãnh đạo hội trao thưởng cho các tập thể có thành tích trong việc thực hiện Chỉ thị và Nghị quyết
Cũng trong dịp này, hội nghị đã trao giấy khen cho 39 tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc hiện Chỉ thị 48 của Bộ chính trị, 5 năm thực hiện Nghị Quyết số 03 của BTV tỉnh ủy về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới và 20 năm thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa và phong trào dân vận khéo.
Lê Hoàn







