Đại biểu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác trao tặng công trình thể thao giải trí cho thanh thiếu nhi xã Đại Sơn, Đô Lương.

Nằm trong chuỗi hoạt động của Đại hội đại biểu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc năm 2020, sáng ngày 30/5, đoàn đại biểu nhóm  hoạt động số 5 đã tổ chức  khánh thành và bàn giao công trình văn hóa thể thao, vui chơi giải trí cho thanh thiếu nhi và nhân dân xóm  2 xã Đại Sơn, huyện Đô Lương.

Tham dự lễ trao tặng có đồng chí Nguyễn Thị Thu Vân – Trưởng ban thanh niên nông thôn Trung ương Đoàn, Chu Đức Thái – Phó bí thư tỉnh Đoàn và 67 đại biểu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VI.

34

Các đại biểu tham dự buổi lễ.

Xóm 2 mới xã Đại Sơn, Đô Lương vừa được thành lập trên cơ sở sát nhập 2 xóm 2 và 3. Xóm có 325 hộ với trên 1800 khẩu, trong đó có trên 40% giáo dân. Đời sống người dân xóm 2 còn rất khó khăn nên cơ sở vật chất hạ tầng và thiết chế văn hóa còn thiếu thốn, đặc biệt là sân thể thao, khu vui chơi giải trí.

33

Các đại biểu gắn biển công trình. Ảnh Huy Khôi

Bằng nguồn xã hội hóa và tình nguyện quyên góp,  đại biểu Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn Quốc lần thứ VI năm 2020 đã  khảo sát và trao tặng công trình điểm vui chơi giải trí bao gồm: 1 sân bóng chuyền với đầy đủ dụng cụ  lưới, đèn chiếu sáng, một khu vui chơi giải trí cho thanh thiếu nhi bao gồm các các vật dụng như: xích đu, bập bênh, xà đơn, xà kép, bồn hoa cây cảnh… Công trình có tổng trị giá 50 triệu đồng.

32

Công trình sân chơi phục vụ các em thiếu nhi xóm 2 xã Đặng Sơn

Để xây dựng công trình  đảm bảo thiết thực, đạt chất lượng, huyện đoàn Đô Lương đã phối hợp với đoàn xã Đại Sơn và địa phương để triển khai xây dựng và lắp đặt. Trong đó, khu vui chơi được mô phỏng lại các trò chơi dân gian và sử dụng vật dụng tái chế vừa để tiết kiệm và bảo vệ môi trường.

31

Các Đại biểu trao quà, bánh kẹo cho các em thiếu niên nhi đồng xóm 2 xã Đại Sơn.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Vân, đồng chí Chu Đức Thái đã cắt băng khánh thành và tổ chức bàn giao công trình sân chơi thể thao và vui chơi giải trí cho chính quyền và nhân dân xóm 2 xã Đại Sơn. Nhân dịp này, các đại biểu đã tổ chức vui liên hoan và phát quà dành cho tất cả các em thiếu niên nhi đồng nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6.

                                                          Huy Khôi

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt