Chiều ngày 27/4, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQVN và Bộ LĐTBXH đã tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai và giám sát chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid – 19. Phía đầu cầu huyện Đô Lương có đồng chí Nguyễn Thị Anh Quang, Phó chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV Huyện ủy.
Hội nghị đã quán triệt, hướng dẫn thực hiện Nghị quyết số 42/của Chính phủ và Quyết định số 15 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Các đại biểu dự hội nghị trực tuyến về việc thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.
Đây là Nghị quyết có ý nghĩa to lớn trong việc đảm bảo an sinh xã hội, hướng đến 7 nhóm đối tượng: hộ nghèo, cận nghèo, người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội, người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, người lao động, người sử dụng lao động, hộ kinh doanh cá thể đảm bảo các điều kiện theo quy định sẽ được hưởng gói hỗ trợ .
Qua đó, góp phần giữ vững ổn định xã hội trong bối cảnh dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến đời sống người dân hiện nay. Tại hội nghị, Ủy ban Trung ương MTTQVN đã thông tin hướng dẫn dự thảo việc giám sát thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.
Nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ và việc thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, đồng chí Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam đề nghị các địa phương cần tăng cường công tác tuyên truyền, phối hợp chặt chẽ và đẩy mạnh công tác giám sát để triển khai thực hiện tốt chính sách hỗ trợ. Quan trọng nhất là việc hỗ trợ phải được triển khai kịp thời, đúng đối tượng, không để xảy ra trường hợp tiêu cực ở các cấp các ngành, các địa phương.
Sỹ Bắc





