Đô Lương tiếp tục tổ chức thi công, xây dựng và tôn tạo Đền Quả Sơn.

Mặc dù trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống đại dịch Covid – 19 nhưng để đảm bảo tiến độ thi công, các hạng mục của dự án  tôn tạo, nâng cấp Đền Quả Sơn, các đơn vị thi công đang triển khai nhân lực xây dựng.

1

Tiếp tục thi công nhưng vẫn đảm bảo giãn cách theo quy định để phòng chống Covid – 19. Ảnh Hữu Hoàn

Đền chính được tôn tạo gồm: Thượng Điện, Trung Điện và Hạ Điện với diện tích sử dụng gần 300 m2. Tổng kinh phí đầu tư xây dựng 10,4 tỉ đồng, nguồn kinh phí đầu tư xây dựng được trích từ ngân sách các cấp và nguồn xã hội hóa, dự kiến công trình sẽ hoàn thành, bàn giao đưa vào sự dụng vào đầu năm 2021.

Đền Quả Sơn thuộc xã Bồi Sơn của huyện Đô Lương, nơi thờ Uy Minh Vương Lý Nhật Quang, con trai thứ 8 của vua Lý Công Uẩn, người có công đánh đuổi giặc ngoại xâm, mở mang bờ cõi, xây dựng  vùng Hoan Châu nay là Nghệ An và Hà Tĩnh cách đây gần 1000 năm.

2

Các tổ thợ đang tập trung thi công phần mộc đảm bảo tiến độ

Sau 1 thời gian tạm ngừng để thực hiện các biện pháp phòng chống Covid – 19, đến nay đơn vị thi công đang phối hợp với Ban quản lý Đền Quả Sơn để triển khai xây dựng các hạng mục nhưng vẫn đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng chống Covid – 19.

Hạng mục đang được tổ chức thi công đó là phần móng. Việc thi công đang được thực hiện đảm bảo quy định  theo thiết kế của dự án.

3

Các chi tiết hoa văn được chạm trổ công phu

Riêng phần gỗ cũng đang được đơn vị thi công triển khai thực hiện đồng thời kiểm tra, giám sát chặt chẽ để vừa đảm bảo bền vững, vừa thực hiện đúng các chi tiết theo bản vẽ để sau khi hoàn thành việc xây dựng công trình Đền Quả Sơn thực sự là công trình văn hóa tâm linh, điểm đến du lịch của nhân dân và du khách.

 

Hữu Hoàn

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt