Đô Lương: Nhiều người dân đi thắp hương đầu năm tại đền quả sơn

Nhân dịp tết năm Canh Tý 2020,  mỗi ngày đã có hàng ngàn lượt  người dân và  du khách thập phương thắp hương tại Đền Quả Sơn , xã Bồi Sơn.

5

Đông đảo người dân thắp hương tại Đền quả Sơn.

Năm nay, Đầu xuân thời tiết rất thuận lợi  nên lượng du khách về thắp hương tại Đền Quả Sơn đông hơn so với các năm trước đây. Theo ban quản lí di tích lịch sử quốc gia Đền Quả Sơn, năm nay ngay sau thời khắc giao thừa bước sang năm Canh Tý lượng người đi du xuân vào Đền thắp hương rất đông, mỗi ngày có đến hàng ngàn lượt người khắp nơi trong cả nước đã về Đền Quả Sơn thắp hương cầu mong một năm mới nhiều thuận lợi và may mắn trong cuộc sống và làm ăn phát đạt.

4

Tượng Uy Minh Vương Lý Nhật Quang.

Đền Quả Sơn là nơi thờ Uy Minh Vương Lý Nhật Quang và các vị tướng của nhà Lý, những người cách đây một ngàn năm đã có công đánh đuổi giặc ngoại xâm, mở mang bờ cõi, phát triển vùng Hoan Châu.

2

Người dân sính lễ tại Đền Quả Sơn vào đầu năm mới Canh Tý

Cứ vào dịp tết cổ truyền, nhân dân và du khách thập phương đều về đây để thắp hương tưởng nhớ công lao của Uy Minh Vương- Lý Nhật Quang và các vị tướng của nhà Lý, Theo thông lệ hàng năm từ ngày 18 đến 20 tháng giêng, Tại  đây sẽ diễn ra lễ hội Đền Quả Sơn, là một trong bốn lễ hội lớn nhất ở Nghệ An.

3

Người dân và du khách dâng hương tại phần mộ Uy Minh Vương Lý Nhật Quang. Ảnh: Hoàng Phi

Mặc dù lượng khách đổ về đông nhưng ban quản lí cùng với chính quyền địa phương đã làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông nhằm phục vụ tốt nhu cầu tín ngưỡng, nét đẹp văn hóa tâm linh đầu năm mới của nhân dân và du khách thập phương ./.

Hoàng Phi.

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt