Đô Lương: Đào, quất “đại hạ giá”.

Đến 14h chiều ngày 30 tết, chợ hoa tết ở Trung tâm Thị trấn Đô Lương vẫn còn nhiều mặt hàng  khó bán. Đặc biệt hai loại cây đào và quất tết vẫn còn rất nhiều.

2

Vẫn còn hàng nghìn cây đào Nhật Tân tại chợ hoa tết Đô Lương

Nguyên nhân của việc các mặt hàng cây cảnh của ngày tết hạ giá là do nhu cầu cũng nhiều hơn cầu. Hiện tại vẫn còn hàng ngàn cây quất, đào, bưởi và cam cảnh.

3

Tại chợ hoa tết quất cảnh giá chỉ còn một nửa so với ngày tết

Giá cả các loại cây cảnh phục vụ ngày tết đã giảm ở mức tối thiểu. Nếu ngày 27, 28 tết mỗi cây quất đẹp có thể lên tới 1 triệu – 1,2 triệu đồng thì đến chiều 30 tết chỉ còn 600- 700 ngàn đồng, loại cây nhỏ chỉ còn 100 – 200 ngàn đồng. Đào Nhật tân cũng còn rất nhiều, do đào Nhật tân năm nay ít hoa nên ít người mua. Riêng đào truyền thống vẫn là mặt hàng rất được người dân ưa chuộng và dễ bán. Loại đào 5 cánh ở Đô Lương, Yên Thành, Nghĩa Đàn đem về lại rất được giá. Một nguyên nhân nữa đó là lượng người đưa đến bán quá nhiều nên không thể bán hết.

1

Một số người bán đào ở Nam Định phải chở về quê

Do các loại cây chưa bán được nên nhiều người buôn đào quất ở phía Bắc phải chở về quê để kịp ăn tết.

Hữu Hoàn

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt