Đô Lương: Sơ kết học kỳ I, triển khai nhiệm vụ học kỳ 2 năm học (2019 – 2020)

Sáng ngày 16/01, UBND huyện tổ chức hội nghị sơ kết học kỳ I, học kỳ 2019 – 2020. Đồng chí Nguyễn Thị Anh Quang, Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Trao-danh-hiệu-chiến-sỹ-thi-đua-cấp-tỉnh-cho-9-cá-nhân

Trao danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp tỉnh cho 9 cá nhân.

Học kỳ I, ngành Giáo dục và Đào tạo Huyện đã chỉ đạo các trường thực hiện tốt nề nếp dạy và học, nâng cao chất lượng giáo dục. Công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi đạt 100%.  Tổ chức tốt một số hội thi, cuộc thi cấp huyện. Có 183 giáo viên tiểu học được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 193 giáo viên THCS được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp huyện chu kỳ 2019- 2021, 13 giáo viên thủ khoa các môn thi. Có 46 giáo viên được công nhận giáo viên làm tổng phụ trách đội giỏi cấp huyện, 3 giáo viên giỏi cấp tỉnh, trong đó có 1 giáo viên đạt thủ khoa.

Trao-bằng-của-bộ-cho-3-cá-nhân

Trao bằng của Bộ cho 3 cá nhân.

Về chất lượng học sinh, có 49 thí sinh khối THCS tham gia cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp huyện có 6 dự án đạt xuất sắc, 36 dự án tốt và 7 dự án khá. Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh khối THCS đứng tốp 2 toàn tỉnh. Khối THPT thi cấp tỉnh có 6 thí sinh đạt giải nhì, hai và ba. Có nhiều thí sinh đạt giải cao trong các cuộc thi giải toán bằng tiếng anh Quốc tế. Xếp toàn đoàn về Hội khỏe phù đổng cấp huyện được tổ chức tại Con Cuông. Hiện nay Phòng giáo dục đang tích cực chỉ đạo, tham mưu xây dựng 14 trường học đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và mức độ 2.

Trao-bằng-của-bộ-cho-2-tập-thể

Trao bằng của bộ cho 2 tập thể. Ảnh: Lê Hoàn

Phát huy kết quả đã đạt được, trong học kỳ II, toàn ngành tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ giải pháp: chú trọng tăng cường giáo dục đạo đức, kỹ năng sống và các hoạt động trải nghiệm cho học sinh; tổ chức tốt các kỳ thi học sinh giỏi các cấp và các kỳ thi năng khiếu cho học sinh; thực hiện tốt công tác thanh tra và nâng cao chất lượng các bếp ăn bán trú; đổi mới phương pháp giảng dạy bằng ứng dụng công nghệ thông tin.

Ký-cam-kết

Nhân dịp này, hội nghị đã ký cam kết làm tốt công tác an ninh trường học, đảm bảo an toàn giao thông trong các trường học. Ban tổ chức cũng đã trao Bằng khen của Bộ giáo dục và đào tạo năm học 2018-2019 cho 2 tập thể và 3 cá nhân. Trao danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp tỉnh giai đoạn từ 2016 đến 2019 cho 9 cá nhân.

                                                                    Lê Hoàn

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt