Tạo sân chơi cho trẻ ở khoa nhi bệnh viện đa khoa Đô Lương

Ngày 28/11, Đoàn thanh niên Bệnh viện Đa khoa Đô Lương vừa hoàn thành sân chơi cho trẻ nhỏ đang điều trị bệnh tại khoa nhi.

a1

Nhiều phụ huynh đưa trẻ đến sân chơi, trẻ không còn phải chơi trong những gian phòng chật hẹp.

Mỗi ngày, tại khoa nhi Bệnh viên đa khoa Đô Lương có từ 30 đến 50 trẻ nhỏ đến điều trị bệnh, các trẻ cần có một khu vui chơi để tạo tinh thần sảng khoái, nhanh phục hồi bệnh, tránh gò ép trong những gian phòng chật hẹp.

a2

Trẻ được ngồi trên xích đu được chế từ lốp xe

Từ nhu cầu thực tế đó, với mong muốn tạo môi trường bệnh viện thân thiện, đoàn viên thanh niên Bệnh viện đa khoa Đô Lương đã tận dụng sảnh sân trống ở khoa để tạo sân chơi rộng 70m2. Kinh phí sân chơi được các cán bộ, đoàn viên thanh niên của bệnh viện đóng góp. Những vật dụng như lốp xe được sơn sửa tạo nên những chiếc xích đu, hầm chui. Các bức tường xung quanh được vẽ hình những con vật ngộ nghĩnh dạo chơi trong công viên tươi xanh.

a3

Cầu xích đu giúp trẻ được vận động, tạo niềm vui thích thú: Ngọc Phương

Tại sân chơi, những bệnh nhân nhí đã có một không gian vui chơi an toàn, lành mạnh, được các phụ huynh đồng tình, phấn khởi, giúp con của mình nhanh bình phục.

Đây là mô hình rất thiết thực và có ý nghĩa nhân văn, bởi việc chữa bệnh không chỉ cần dùng thuốc mà việc thư giãn cho bệnh nhân cũng vô cùng quan trọng, nhất là đối với bệnh nhân nhỏ tuổi.

                                                                                 Ngọc Phương

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt