Đoàn trường THPT Đô Lương I tri ân các địa chỉ đỏ.

Hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập trường và 51 năm chiến thắng Truông Bồn, đoàn trường THPT Đô lương I đã tổ chức chuyến hành trình về địa chỉ đỏ Truông Bồn và báo công tại quê Bác. 

anh-2

Các em học sinh Trường THPT Đô Lương 1 tìm hiểu truyền thống về di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

Đoàn lãnh đạo và cán bộ đoàn trường THPT Đô Lương I đã hành trình về khu di tích lịch sử quốc gia Truông Bồn và dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ các anh hùng lực lượng thanh niên xung phong, đã anh dũng hy sinh  trong lúc làm nhiệm vụ khi tuổi đời còn rất trẻ để đảm bảo cho huyết mạch giao thông luôn thông suốt. Và, để Truông Bồn hôm nay trở thành bất tử và trở thành địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ.

Tiếp đó, đoàn đã hành trình về thăm quê ngoại, quê nội Bác Hồ và dâng hương tại khu mộ bà Hoàng Thị Loan-thân mẫu Bác Hồ tại huyện Nam Đàn. Tại đây, đoàn tổ chức hương, dâng hoa, báo công với bác. Các em được tìm hiểu về thân thế sự nghiệp cũng như cuộc đời hoạt Cách mạng của Bác Hồ vị lãnh tụ muôn vàn kính yêu của dân tộc.

anh-1

Các em học sinh tham quan quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Kim Liên, Nam Đàn

          Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa, giúp cho các em học sinh hiểu biết sâu sắc hơn các kiến thức lịch sử địa phương và quê hương, thân thế sự nghiệp của Bác Hồ kính yêu. Qua đó, giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần uống nước nhớ nguồn; khơi dậy phong trào học tập, rèn luyện, lao động, sáng tạo trong thế hệ trẻ.

Huy Khôi

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt