UBND huyện thẩm định xã Thuận Sơn đạt Nông thôn mới

Sáng ngày 6/8/2019, đoàn thẩm định xã đạt chuẩn Nông thôn mới huyện đã về xã Thuận Sơn để thẩm định 19 tiêu chí nông thôn mới. Dự và chủ trì buổi thẩm định có đồng chí Nguyễn Trung Thành – Phó chủ tịch UBND huyện.

a1

Các đại biểu tham dự. Ảnh: Ngọc Phương

Đoàn thẩm định đã trực tiếp về các xóm của xã Thuận Sơn để kiểm tra các tiêu chí trong quá trình xây dựng nông thôn mới.

Là xã có số lượng dân cư đông, phân bố ở 8 xóm với 1406 hộ, 5962 nhân khẩu, trong đó có 880 hộ sản xuất nông nghiệp. Thu nhập bình quân đầu người  tính đến năm 2018 đạt 38.3 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 3,59%.

a2

Mô hình vườn mẫu được triển khai tại xã Thuận Sơn

Thông qua thẩm định và báo cáo, đến nay xã đã đạt 19/19 tiêu chí xây dựng NTM. Để đạt được kết quả này, trong thời gian qua, Đảng bộ, Chính quyền xã và nhân dân đã ra sức phấn đấu, phát huy nội lực và ngoại lực để đầu tư xây dựng. Tổng nguồn vốn đầu tư để giai đoạn 2012-2019 đạt 230 tỷ đồng. Trong số đó, nguồn vốn từ Trung ương, Tỉnh 26 tỷ, ngân sách huyện 5,7 tỷ, xã 8 tỷ. Nhân dân đóng góp gần 176 tỷ, hiến 91.200m2 đất. Đóng góp của con em xa quê trên 540 triệu đồng.

a3

Đồng chí Nguyễn Trung Thành – Phó chủ tịch UBND huyện đánh giá cao kết quả đạt được của xã Thuận Sơn. Ảnh: Ngọc Phương

Căn cứ kết quả rà soát, đánh giá thực tế tại địa bàn, đối chiếu với yêu cầu của bộ tiêu chí Quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã Thuận Sơn đã đạt chuẩn theo yêu cầu.

Phát biểu tại buổi thẩm định, đồng chí Nguyễn Trung Thành – PCT UBND huyện đã đánh giá cao sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền, các đoàn thể và nhân dân xã Thuận Sơn trong việc hoàn thành 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới.  Với kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, xã Thuận Sơn sẽ trình UBND tỉnh để thẩm định công nhận xã đạt chuẩn Quốc gia nông thôn mới./.

                                                                 Ngọc Phương

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt