Liên đoàn lao động Đô Lương: Biểu dương CBCC-VC người lao động tiêu biểu và sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2019

Sáng ngày 11/7/2019, Liên đoàn lao động huyện Đô Lương đã tổ chức lễ tuyên dương các bộ công chức, viên chức và người lao động tiêu biểu,  sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Tổng kết tháng công nhân 2019 và hoạt động công đoàn trường học năm học 2018-2019. Về dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Thị Thu Nhi – Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An, Lê Minh Giang – Phó bí thư thường trực huyện ủy

a1

Các đại biểu tham dự

Năm 2019, liên đoàn lao động huyện Đô Lương đã phát động nhiều phong trào thi đua sôi nổi và nhận được sự tham gia hưởng ứng tích cực của trên 9.000 đoàn viên. Trong số đó, đã có 45 đoàn viên công đoàn đã được công đoàn cơ sở bình chọn suy tôn là “Lao động tiêu biểu”.

a2

45 đoàn viên công đoàn “Lao động tiêu biểu” được suy tôn đợt này

Nhân dịp này, LĐLĐ huyện Đô Lương cũng đã tổ chức trao 5 chiếc xe đạp  trị giá trên 5,5 triệu đồng cho 5 em học sinh là con em đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi.

Trong 6 tháng đầu năm, liên đoàn lao động huyện đã tổ chức trao 183 suất quà trị giá trên 60 triệu đồng cho công nhân lao động nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Trao  hơn 500 suất quà cho đoàn viên là giáo viên hợp đồng, cán bộ bán chuyên trách nhân dịp tết Kỷ Hợi. Tổ chức lễ ra quân tháng công nhân tại công đoàn công ty may Minh Anh Đô Lương và tổ chức cho 159 tổ chức công đoàn đăng ký công trình tháng công nhân.

a3

LĐLĐ huyện Đô Lương trao 5 chiếc xe đạp trị giá trên 5,5 triệu đồng cho 5 em học sinh là con em đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi

Khám và cấp thuốc chữa bệnh cho 500 công nhân lao động. Trao 110 suất quà trị giá 33 triệu đồng cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức hội thi tiếng hát Làng sen,  giải bóng chuyền nam lễ hội làng sen năm 2019 và giải kéo co nam nữ chào mừng 90 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam với sự tham gia của 157 đội với 1.570 vận động viên. Bàn giao 7 phòng học cho trường Mầm non Trù Sơn. Phong trào góp gạch xây trường cho em đã quyên góp được trên 48,3 triệu đồng, thu quỹ “ mái ấm công đoàn’’ được 79,9 triệu đồng.

Phát biểu tại hội nghị, Nguyễn Thị Thu Nhi và đồng chí Lê Minh Giang đã ghi nhận những kết quả đã đạt được của Liên đoàn lao động huyện. Trong thời gian tới Liên đoàn lao động huyện cần phát động nhiều phong trào thi đua, nắm bắt tâm tư nguyện vọng và đảm bảo quyền lợi ích hợp pháp của cán bộ công nhân viên chức lao động. Quan tâm đến đời sống vật chất  tinh thần cho đoàn viên khó khăn và tăng cường công tác kiểm tra giám sát để thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ của mình.

a4

Trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc. Ảnh: Hoàng Phi

Hội nghị đã trao thưởng cho  6 tập thể và 44 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào giỏi việc nước đảm việc nhà;  21 tập thể, 9 cá nhân  khen thưởng trong hoạt động công đoàn và 5 tập thể được khen thưởng trong phong trào thi đua chào mừng 90 năm thành lập công đoàn Việt Nam.

                                                          Huy Khôi

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt