Hội phụ nữ huyện: Diễn đàn đối thoại lắng nghe và chia sẻ các vấn đề về an toàn phụ nữ và trẻ em.

Hưởng ứng năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em, sáng ngày 21/6/2019, tại xã Xuân Sơn, hội phụ nữ huyện Đô Lương đã tổ chức hội nghị Diễn đàn đối thoại lắng nghe, chia sẻ các vấn đề về an toàn phụ nữ và trẻ em. Tham dự hội nghị có đại diện Phòng LĐTBXH, trung tâm DSKHHGĐ, Công an huyện và 150 cán bộ, hội viên phụ nữ và các em học sinh xã Xuân Sơn.

a1

Toàn cảnh hội nghị

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu thảo luận, làm rõ những nhận thức chung về cụm từ xâm hại và các hành vi xâm hại phụ nữ và trẻ em gái; vai trò trách nhiệm của các cấp, các ngành, nhất là nhà trường, các đoàn thể, của cha mẹ trong việc giáo dục giới tính và trang bị kiến thức tự bảo vệ cho trẻ em trước nguy cơ bị xâm hại, nhất là xâm hại tình dục trẻ em gồm: 10 điểm cần nhận biết, 5 quy tắc và 5 dấu hiệu trong phòng chống xâm hại tình dục trẻ em.

a2

Các đại biểu trả lời các câu hỏi do chị em phụ nữ đưa ra

Một số vấn đề khác như: Bạo lực học đường, tín dụng đen, an ninh mạng và các chế độ chính sách đối với phụ nữ, an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống dịch tả lợn châu Phi cũng đã được tập trung đối thoại để giúp chị em phụ nữ và các em học sinh hiểu và thực hiện.

 Thông qua buổi tọa đàm nhằm nâng cao kiến thức, nhận thức, cũng như ý thức rõ về vai trò, trách nhiệm của tập thể và cá nhân trong việc phòng, chống xâm hại phụ nữ, trẻ em gái và các vấn đề khác trong cuộc sống. Từ đó mỗi người sẽ là những cộng tác viên tích cực ở khu dân cư, vừa tuyên truyền, vận động vừa tham gia phát hiện, tố giác kịp thời các biểu hiện và hành vi xâm hại phụ nữ, trẻ em gái đến các cơ quan chức năng để ngăn chặn, xử lý kịp thời, góp phần giảm thiểu các vụ việc xâm hại phụ nữ và trẻ em gái, tạo sự an toàn để trẻ em được phát triển hài hòa, toàn diện về đức, trí, thể mỹ và lao động, trở thành công dân tốt trong tương lai.

a3

Hội phụ nữ huyện trao quà cho phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Ngọc Phương

Dịp này, hội phụ nữ huyện đã tổ chức trao tặng 10 suất quà, mỗi suất 300 ngàn đồng cho phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Xuân Sơn./.

                                                 Sỹ Bắc

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt