Nữ cán bộ hội chữ thập đỏ tận tụy với công việc

Thấy ai có hoàn cảnh éo le, tôi không cầm lòng và luôn tự nhủ sẽ cố gắng giúp đỡ họ bớt phần nào khó khăn trong cuộc sống. Đó là câu nói của nữ cán bộ chuyên trách Hội chữ thập đỏ Nguyễn Thị Hoa ở Nam Sơn, Đô Lương.

a3

Chị Hoa luôn bận rộn với công việc gia đình

 Đã 7 năm qua, ngày nào cũng vậy, chị Hoa Thường dậy từ rất sớm để lo toan mọi công việc gia đình, đồng áng rồi lại tranh thủ đi đến các hộ có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn trong xã để thăm hỏi, tìm hiểu và tìm cách giúp đỡ. Làm cán bộ chuyên trách Hội chữ thập đỏ ở một xã miền núi, đi lại khó khăn, vất vả, phụ cấp hàng tháng thấp nhưng chị không nề hà, chán nản.

a4

Chị Hoa đã từng kêu gọi, giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn, trong đó có chị Trần Thị Hoàn – xóm 3, xã Nam Sơn là một phụ nữ đơn thân, tàn tật.

Với suy nghĩ như thế, nên mỗi khi có ai đó gặp khó khăn, hay gặp hoạn nạn, rủi ro chị luôn có mặt kịp thời để động viên, và báo cáo với các cấp, các ngành giúp đỡ. Đảm nhận công việc Hội chữ thập đỏ từ đầu năm 2012, chị Hoa không nhớ mình đã đi bao nhiêu quảng đường, bao nhiêu lần đến những địa chỉ nhân đạo. Chỉ biết rằng, nhờ những chuyến đi đó, đã có nhiều gia đình, nhiều cảnh đời éo le được tiếp thêm niềm hi vọng vươn lên trong cuộc sống. Trong đó gần đây nhất, có trường hợp của chị Trần Thị Hoàn, một phụ nữ đơn thân, tàn tật ở xóm 3 được hỗ trợ làm nhà.

a2

Chị Hoa là người có trách nhiệm, giàu tình nhân ái

Sinh năm 1963 ở xóm 7 xã Nam Sơn, hết học chị xây dựng gia đình và tham gia nhiều công việc xã hội của xóm và xã. Với đức tính thương người và hay giúp đỡ người khác,  đặc biệt, từ khi làm chuyên trách Hội chữ thập đỏ xã, đức tính thương người trong chị được phát huy tích cực và hiệu quả.  Bên cạnh đó, hàng năm chị luôn tham mưu, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động công tác hiến máu nhân đạo đạt kết quả cao. Nhờ thực hiện tốt vai trò, chức trách của mình, chị đã góp phần làm tốt công tác nhân đạo, từ thiện trên địa bàn xã . Hàng năm xã Nam Sơn và bản thân chị Hoa luôn được các cấp khen thưởng, năm 2017 chị được Hội chữ thập đỏ tỉnh tặng giấy khen.

a1

Nhiều năm qua, chị đã nhận được nhiều giấy khen của cấp trên. Ảnh: Sỹ Bắc

Tháng 5 là tháng nhân đạo, công việc mỗi ngày của chị Hoa càng bận rộn và vất vả hơn, nhưng trong lòng chị Hoa luôn tràn ngập niềm vui bởi mình đã góp phần làm cầu nối sẻ chia và lan tỏa sự nhân ái đến với mọi nhà, mọi người còn khó khăn cho cuộc sống ngày càng tươi đẹp hơn./..

Sỹ Bắc

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt