UBMTTQ Thị trấn Đô Lương bàn giao nhà Đại đoàn kết cho giáo dân Nguyễn Thị Quý

Chiều ngày 19/4/2019, UBMTTQ Việt Nam Thị Trấn Đô lương đã tổ chức lễ bàn giao nhà Đại Đoàn Kết cho chị Nguyễn Thị Quý tại giáo họ Phúc Đồng, khối 10 Thị trấn Đô Lương.

Gia đình chị Nguyễn Thị Quý, giáo dân khối 10 Thị trấn Đô Lương có hoàn cảnh rất khó khăn. Chị  Quý là phụ nữ một mình nuôi con ăn học. Từ nhỏ chị Quý ốm yếu và không có nghề nghiệp. Gia đình thuộc hộ nghèo và mẹ con phải sống trong chái bếp không quá 15 m2 đã xuống cấp của mẹ đẻ.

a1

UBMTTQ bàn giao số tiền hỗ trợ Xd nhà ĐĐK 40 triệu đồng cho chị Quý

Trước hoàn cảnh đó, UBMTTQ Thị trấn Đô Lương đã hỗ trợ 40 triệu đồng để chị Quý xây dựng nhà mới – Số tiền này được trích trong nguồn quỹ vì người nghèo năm 2019 do nhân dân đóng góp.

Ngôi nhà cấp 4 gồm 2 gian với diện tích sử dụng gần 40 m2 trị giá 95 triệu đồng. Ngoài số tiền hỗ trợ của UBMTTQ, hội nông dân huyện Đô Lương và hội nông dân Thị trấn hỗ trợ 3000 viên gạch. Hội phụ nữ Thị Trấn hỗ trợ 4 triệu đồng. Số còn lại do bà con làng xóm và anh em, người thân đóng góp còn ủng hộ để chị Quý hoàn thành ngôi nhà mới trong vòng không đầy 1 tháng. Các tổ chức Đoàn thể và nhân dân cũng đến chúc mừng và tặng quà cho chị Quý.

a2

Hội LHPN Thị trấn trao số tiền hỗ trợ 4 triệu đồng. Ảnh: Huy Khôi

Đây là hoạt động có ý nghĩa thể hiện tinh thần tương thân tương ái và thắt chặt thêm tình đoàn kết lương giáo. Được biết, từ đầu năm đến nay UBMTTQ Thị trấn Đô Lương đã hỗ trợ xây dựng mới 2 nhà Đại đoàn kết với số tiền là 80 triệu đồng.

Huy Khôi

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt