Chiều 23/1, UBND huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM; Ra quân làm giao thông thủy lợi; Công tác PCTT- TKCN. Triển khai nhiệm vụ các lĩnh vực. Tới dự có đồng chí Lê Minh Giang – Phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí trong BTV huyện ủy, đồng chí Phùng Thành Vinh – Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Trung Thành – Phó chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị.

Các đại biểu tham dự hội nghị
Về xây dựng NTM: Trong 3 năm toàn huyện đạt 521 tiêu chí tăng 138 tiêu chí so với năm 2015. Có 17 xã được UBND tỉnh công nhận đạt nông thôn mới. Huy động được 882,62 tỷ đồng cho xây dựng NTM. Hiến 33.106m2 đất để mở rộng giao thông nông thôn, giao thông nội đồng. Về ra quân giao thủy lợi: Trong năm 2018 đã huy động được 77.755 ngày công lao động tu sửa được 122.537 m3 công trình giao thông, giao thông nội đồng và nạo vét, phát quang hàng ngàn m3 với tổng kinh phí thực hiện ước tính 15 tỷ đồng.
Về công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trong năm qua do thời tiết diễn biến phức tạp, ảnh hưởng của cơn bão số 3, số 4 và mưa lớn có trên 1000 ha lúa bị thiệt hại trên 70% năng suất. Có 3.315 con gia cầm bị chết, nhiều diện tích ao hồ bị thiệt hại. Có 151 công trình bị hư hỏng và bị cuốn trôi. 13 đập bị sạt lở, 1 cây cầu bị hỏng, 540 m đê, kè bị sạt lở, 17 km đường giao thông bị ngập. Ước tính tổng thiệt hại do mưa bão trên 24 tỷ đồng.

Đồng chí Phùng Thành Vinh- Chủ tịch UBND huyện yêu cầu cần xây dựng mô hình khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu
Phát biểu tại hội nghị đồng chí Phùng Thành Vinh- Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những kết quả đạt trong xây dựng NTM và ra quân làm giao thông thủy lợi, công tác khắc phục thiên tai. Để phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được đồng chí chủ tịch yêu cầu các ban, ngành và các địa phương cần xây dựng kế hoạch chi tiết sát với tình hình thực tế của từng địa phương để thực hiện đạt hiệu quả cao.

Đồng chí Phùng Thành Vinh – Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác ra quân làm giao thông thủy lợi
Trong đó, tiếp tục triển khai chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, phấn đấu năm 2019 có thêm 6 xã đạt chuẩn NTM. Duy trì các xã đạt chuẩn NTM; từng bước triển khai xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu đối với các xã đạt chuẩn; xây dựng mô hình khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu; Ban chỉ đạo PCTT và TKCN cần xây dựng kế hoạch. Nghiêm túc thực hiện trực ban để theo dõi, thông báo, cảnh báo và kịp thời tham mưu chỉ đạo và ứng phó thiên tai. Tập trung sửa chữa, nâng cấp các công trình giao thông, thủy lợi để chủ động phòng chống thiên tai hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

Đồng chí Nguyễn Trung Thành – Phó chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc. Ảnh: Hữu Hoàn
Nhân dịp này, Hội nghị đã trao phần thưởng cho 4 xã đạt xã mẫu NTM, 5 tập thể, 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác ra quân làm giao thông thủy lợi; và Công tác PCTT- TKCN năm 2018./.
Lê Hoàn



-11865-150x150.jpg)


