Sáng 8/11, đồng chí Nguyễn Trung Thành – Phó chủ tịch UBND huyện kiểm tra sản xuất vụ đông tại xã Trù Sơn.
Năm 2018 xã Trù Sơn gieo trồng trên 128 ha cây vụ đông. Trong đó có 150 ha ngô, 50 ha lạc, 25 ha khoai lang, 20 ha cá vụ ba và 41 ha đậu, rau màu các loại trên đất hai vụ lúa. Hiện nay các loại cây trồng phát triển tốt.

Đồng chí Nguyễn Trung Thành – Phó chủ tịch UBND huyện kiểm tra sản xuất vụ Đông tại xã Trù Sơn
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao kết quả sản xuất vụ Đông xã Trù Sơn đã đạt được, đồng thời yêu cầu lãnh đạo xã Trù Sơn cần tiếp tục chỉ đạo khuyến nông hướng dẫn bà con nông dân tích cực chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh kịp thời, đảm bảo năng suất sản lượng cây trồng vụ đông theo kế hoạch đã đề ra, góp phần tăng thu nhập cho bà con nông dân

Diện tích lạc vụ Đông ở Trù Sơn hứa hẹn cho năng suất cao. Ảnh: Lê Hoàn
Vụ đông năm nay, Trù Sơn là một trong những xã có diện tích lớn và đa dạng các loại cây trồng. Trong khi nhiều xã trên địa bàn huyện, việc sản xuất cây vụ Đông giảm xuống. Việc đẩy mạnh sản xuất cây vụ Đông được xã Trù Sơn sẽ tạo điều kiện cho bà con nông dân ổn định sản xuất lương thực và thuận lợi cho việc chăn nuôi, phát triển/.
Lê Hoàn



