Phấn đấu hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, hiện nay, các xóm của xã Thuận Sơn đang tiếp tục đầu tư làm đường bê tông nông thôn.

Người dân xã Thuận Sơn đổ bê tông nông thôn
Đợt này, xã Thuận Sơn làm đường bê tông tại các xóm 5, xóm 2 và xóm 6 với chiều dài hơn 2 km, kinh phí đầu tư xây dựng 1,5 tỷ đồng, các trục đường rộng 3,5 m và đổ bê tông 18 cm đảm bảo đúng tiêu chí đường nông thôn mới. Toàn bộ kinh phí từ xi măng, vật liệu cát sạn đến việc thi công đều do nhân dân đóng góp mỗi khẩu từ 600 đến 800 ngàn đồng, để giảm chi phí đóng góp, các xóm 5 và xóm 2 đều huy động nhân lực trong xóm tham gia thi công.

Các tuyến giao thông ở Thuận Sơn cơ bản được khép kín. Ảnh: Hoàng Phi
Dự kiến khoảng 5 ngày nữa thì các tuyến đường sẽ được thi công xong và đưa vào sử dụng đảm bảo thuận tiện trong giao thông sản xuất và sinh hoạt của bà con nhân dân,. Như vậy tính đến thời điểm này, xã Thuận Sơn đã xây dựng được trên 15 km đường bê tông nông thôn theo tiêu chí xây dựng nông thôn mới./..
Sỹ Bắc




