Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, hiện nay xã Hồng sơn đã đầu tư trên 1 tỷ đồng để làm đường bê tông nông thôn.

Nhiều đoạn đường đang được thi công
Với chủ trương nhà nước và nhân dân cùng làm, đợt này xã Hồng Sơn triển khai làm bê tông đường giao thông tại hai xóm 4 và xóm 5. Chiều dài của tuyến đường là 1,8 km và kinh phí trên 1 tỷ đồng. Trong đó, UBND huyện Đô lương hỗ trợ 300 tấn xi măng, kinh phí cát sỏi và công lao động do nhân dân tự đóng góp. Để đảm bảo công bằng, mỗi khẩu xã hội đóng góp 1.115.000 đồng.

Bà con nông dân xóm 4 và xóm 5 làm đường giao thông nông thôn
Trong đó, xóm 4 thi công làm 800m còn xóm 5 thi công làm trên 1000 mét. Để đảm bảo tiêu chí nông thôn mới đường được thiết kế mở rộng và đường được thiết kế rộng 3,5 mét và đổ bê tông 0,18 m. Nhân dân tự nguyện hiến toàn bộ đất để mở rộng đường và nhiều ngày công lao động công lao động.
Được biết, cùng với việc thi công 1,8 km đường bê tông, trước đó, xã Hồng sơn đã đầu tư gần 1 tỷ để làm 1,7 km đường bê tông tại xóm 3, xóm 9 và xóm 5.

Nhiều đoạn đường đã được làm xong phục vụ cho bà con nông dân đi lại
Đến nay, xã Hồng Sơn đã hoàn thành 12 tiêu chí nông thôn mới, còn 7 tiêu chí xã đang cố gắng 7 tiêu chí còn lại. Trong đó tập trung thực hiện hoàn thành tiêu chí về giao thông thủy lợi.
Huy Khôi




-11845-150x150.jpg)

