Thí sinh Đô Lương hoàn thành kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Từ ngày 25 đến ngày 27/6, các thí sinh của huyện Đô Lương đã hoàn thành kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

 Tại kỳ thi năm nay, ngoài 2 môn Ngữ văn và Toán khá khó đối với 2221 thí sinh tại 4 điểm thi trên địa bàn huyện Đô Lương, thì buổi thi về tổ hợp Khoa học tự nhiên gồm các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học với hình thức thi trắc nghiệm, thời gian làm bài 150 phút với cấu trúc đề thi gồm 40 câu hỏi môn Vật lý, 40 câu hỏi môn Hóa học và 40 câu hỏi môn Sinh học đã được các thí sinh làm được gần 2/3 bài thi. Phần lớn các sĩ tử đều thoải mái, vui vẻ sau khi trải qua bài thi tổ hợp với 3 môn Lý, Hóa, Sinh.

a1

Sau buổi thi cuối cùng, các thí sinh trao đổi kết quả làm bài

Kết thúc các môn thi, nhiều thí sinh có chung nhận định đề thi tương đối khó, nội dung câu hỏi một phần bám sát chương trình học. Với môn thi Tổ hợp khoa học tự nhiên năm thứ 2 đưa vào kỳ thi THPT Quốc gia, một số thí sinh cảm thấy áp lực khi thi liên tục 3 phân môn.

 Tuy nhiên, cũng có một số thí sinh khá hài lòng về đề thi tổ hợp khoa học tự nhiên. Đối với học sinh khá giỏi có thể làm được 6, 7 điểm. Học lực trung bình cũng dễ kiếm điểm 5. Đề có tính phân loại cao, đặc biệt là mấy câu hỏi cuối của môn Lý, Hóa.

a2

Đội tiếp sức mùa thi hỗ trợ các thí sinh. Ảnh: Ngọc Phương

Đối với môn thi tiếng Anh, các thí sinh ở 4 điểm thi đều nhận định đề thi tương đối khó. Tuy nhiên, một số em cho biết, đối với những bạn thi để lấy điểm tốt nghiệp sẽ dễ đạt, còn những bạn có ý định thi đại học xét điểm môn tiếng Anh thì vừa sức với các bạn, có thể lấy được điểm 7 hoặc 8. 

Sáng ngày 27/6, các em đã kết thúc phần thi tổ hợp xã hội gồm 3 môn: Lịch Sử, Địa lý, GD Công dân. Kỳ thi lần này theo nhận định chung các em làm bài đạt 50 đến 60%. Các em làm được trên 80% bài thi chỉ chiếm số lượng không cao.

Kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy định của Bộ giáo dục và đào tạo đã ban hành. Trong suốt kỳ thi, tại huyện Đô Lương không có thí sinh bị đình chỉ thi.

Ngọc Phương

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt