Đô Lương: Tổ chức tọa đàm kỷ niệm 70 năm ngày Thể thao Việt Nam

Sáng ngày 27/3, Huyện Đô Lương đã tổ chức tạo đàm kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống nghành Thể thao Việt Nam.

%image_alt%
Toàn cảnh buổi lễ

Trong suốt mấy chục năm qua, phong trào thể thao của huyện Đô Lương không ngừng phát triển mạnh mẽ về cả số lượng, chất lượng và cơ sở vật chất. Điển hình như môn bóng đá, bóng chuyền, cầu lông đã được phát triển mạnh mẽ và đạt nhiều thành tích cao. Đội ngũ làm công tác thể thao trên địa bàn huyện Đô Lương cũng không ngừng lớn mạnh về chất lượng. Chính vì vậy Đô Lương đã đạt được nhiều thành tích trên lĩnh vực thể thao, từng bước khẳng định thế mạnh của các môn thể thao trong đời sống xã hội.

%image_alt%
Chương trình văn nghệ chào mừng buổi lễ

Hàng năm mỗi xã tổ chức từ 3 – 5 giải thi đấu; ở huyện tổ chức từ 8-10 giải. Đến nay toàn huyện có 34% dân số luyện tập thể thao thường xuyên, 25% gia đình tham gia luyện tập thể thao và 55 câu lạc bộ thể dục thể thao.

%image_alt%
Các đại biểu tham dự buổi lễ

Bên cạnh các môn thể thao quen thuộc đạt thành tích cao còn có các môn thế mạnh như đá cầu, karate, đẩy gậy. Đặc biệt là bóng đá, 2 đội thiếu niên nhi đồng đã 8 lần đạt cúp báo Nghệ An và nhiều lần đạt giải nhì, giải 3. Từ phong trào bóng đá đã có nhiều điển hình tiêu biểu vận động viên thành tích cao như: Nguyên Mạnh, Công Phượng, Quang Tình. Tại Đại hội Thể dục – Thể thao lần thứ 7 năm 2014, Đô Lương đứng vị trí thứ 5 toàn đoàn với 11 Huy chương Vàng.

%image_alt%
Đồng chí Nguyễn Thị Lan – Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Đây là dịp để tôn vinh những đóng góp to lớn của những người làm công tác thể thao để Đô Lương tiếp tục phát triển mọi mặt.

Hữu Hoàn
Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt