Em Nguyễn Văn Anh, cậu học trò vượt khó học giỏi đỗ đại học điểm cao

Xuất thân trong một gia đình thuần nông, đời sống còn nhiều khó khăn, vất vả nhưng em Nguyễn Văn Anh đã không ngừng nỗ lực, cố gắng trong học tập để thắp sáng tương lai. Thật đáng tự hào, trong kỳ thi THPT vừa qua, em đã đạt điểm cao và đậu vào trường Đại học y khoa Hà Nội.

Hôm nay là một ngày vui đối với gia đình em Nguyễn Văn Anh ở xóm 13, xã Thượng Sơn. Bởi có rất đông anh em họ hàng cùng bà con lối xóm và hội khuyến học xã đến chúc mừng khi biết tin em đậu đại học y khoa Hà Nội với số điểm cao. Mọi người ai cũng vui mừng, phấn khởi vì Anh đã thực hiện được ước mơ bấy lâu nay của mình. Kỳ thi THPT vừa qua, em đã xuất sắc đạt được 27,75 điểm khối B, trong đó Toán 8,75, Hóa 9,5 và Sinh 9,5. Để có được kết quả cao như ngày hôm nay là cả một sự phấn đấu, nỗ lực không ngừng của Anh trong suốt 12 năm học qua.

%image_alt%
Bà con hàng xóm phấn khởi đến chúc mừng em

Anh là con đầu trong gia đình, sau còn có một cô em gái và bố mẹ đều là nông dân. Thấu hiểu hoàn cảnh gia đình, thương bố mẹ vất vả, tần tảo nuôi 2 anh em ăn học, bản thân Anh luôn tự nhủ phải cố gắng học tập, rèn luyện để đền đáp lại công ơn to lớn đó. Điều quan trọng hơn là sau này có một công việc ổn định mới có thể thoát nghèo. Để thực hiện được dự định đó, em sắp xếp cho mình một kế hoạch học tập hợp lý và tự rèn luyện cho mình ý thức tự lập.

%image_alt%
Ở trường em luôn chịu khó học hỏi thầy cô và bạn bè

Ở trên lớp em luôn chăm chú nghe thầy cô giáo giảng bài để nắm chắc những kiến thức đã học. Về nhà những lúc rảnh rỗi tìm hiểu đọc thêm sách, giải thêm bài tập nâng cao. Nghị lực của em đã được thể hiện qua bảng thành tích học tập đáng tự hào khi nhiều năm liền đạt học sinh giỏi toàn diện và đặc biệt năm học lớp 9 đạt giải khuyến khích trong kỳ thi “Olimpic tiếng Anh trên Intenet” cấp quốc gia, lớp 11 đạt giải 3 môn Hóa trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh.

%image_alt%
Em Anh luôn cố gắng học tập, rèn luyện để đền đáp công ơn của bố, mẹ

Không chỉ học giỏi, Anh còn là một người con chăm ngoan, hiếu thảo được bạn bè, thầy cô và bà con lối xóm quý mến. Là con đầu trong gia đình, em gái còn nhỏ nên ngoài những giờ lên lớp, em còn đỡ đần bố mẹ những công việc trong gia đình. Tuy kinh tế gia đình còn gặp nhiều khó khăn nhưng thấy con ham học nên bố mẹ em cũng vui lòng và cố gắng nuôi các con ăn học, trưởng thành. Ngoài làm vài sào ruộng khoán, anh Luân còn tranh thủ đi làm thợ xây để kiếm thêm thu nhập những lúc nông nhàn. Vất vả là vậy nhưng hôm nay thành tích mà em Anh đạt được chính là món quà, là niềm vui lớn nhất đối với những bậc làm cha, làm mẹ như anh chị.

%image_alt%
Ngoài việc học, những lúc rảnh rỗi em còn tranh thủ
phụ giúp việc nhà cho bố, mẹ

Có thể nói, kết quả mà em Nguyễn Văn Anh đạt được hôm nay cho thấy nghị lực to lớn của cậu học trò vượt khó học giỏi. Tin chắc rằng với sự nỗ lực, cố gắng của mình, em sẽ thành công trên con đường mà mình đã chọn. Nguyễn Văn Anh đã góp phần tô thắm bảng vàng hiếu học của trường THPT Đô Lương 3.

Văn Đăng
Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt