Hội cựu TNXP phối hợp với huyện đoàn Đô Lương tổ chức tọa đàm kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống

Sáng ngày 11/7, hội cựu TNXP huyện Đô Lương phối hợp với huyện đoàn tổ chức tọa đàm kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống lực lượng TNXP (15/7/1950 – 15/7/2015). Tới dự có đ/c Nguyễn Minh Hạnh – PCT UBND huyện, đ/c Lê Văn Toàn – Phó ban dân vận huyện ủy.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống của lực lượng TNXP trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Cùng với lực lượng thanh niên xung phong của cả nước, trong kháng chiến chống Pháp, Đô Lương có 169 thanh niên lên đường nhập ngũ vào lực lượng TNXP.

%image_alt%
Quang cảnh buổi tọa đàm

Từ năm 1965 – 1975, tuổi trẻ Đô Lương đã tham gia nhập ngũ vào lực lượng thanh niên xung phong chống Mỹ cứu nước với trên 1.000 người. Từ khi thành lập hội đến nay, hội cựu TNXP huyện Đô Lương đã xây dựng được 46 nhà tình nghĩa và nhà đại đoàn kết cho hội viên cựu TNXP thuộc đối tượng hộ nghèo với số tiền 1,2 tỷ đồng. Hàng năm, hội còn phát động phong trào nghĩa tình đồng đội trong hội viên, tổ chức thăm hỏi gần 4.500 lượt hội viên ốm đau với tổng số tiền là 134 triệu đồng. Các cơ sở hội xã, thị xây dựng quỹ nghĩa tình đồng đội với số tiền dư quỹ là gần 520 triệu đồng. Hội cũng đã hỗ trợ 29 con bê giống sinh sản cho 29 hội viên cựu TNXP gặp hoàn cảnh khó khăn để phát triển kinh tế, cải thiện đời sống gia đình.

%image_alt%
Huyện đoàn Đô Lương trao 5 suất quà cho các hội viên hội cựu TNXP
có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Nhân dịp này, huyện đoàn Đô Lương cũng đã trao 5 suất quà cho các hội viên hội cựu TNXP có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Thúy Hằng
Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt