Đặng Sơn: Tổ chức lễ kỉ niệm 56 năm ngày truyền thống mở đường Trường Sơn

Sáng ngày 19/5, Hội truyền thống Trường Sơn xã Đặng Sơn đã tổ chức lễ kỉ niệm 56 năm ngày truyền thống mở đường Trường Sơn – đường Hồ Chí Minh. Về dự có đ/c Nguyễn Công Sơn – Chủ tịch Hội truyền thống Trường Sơn huyện và toàn thể hội viên xã nhà.

Tại lễ kỉ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại những kỷ niệm xưa, những khó khăn, gian khổ, cuộc sống chiến đấu một mất một còn, tất cả cho tổ quốc quyết sinh của bộ đội Trường Sơn góp phần vào công cuộc giải phóng miền nam, thống nhất đất nước. Các chiến sỹ Trường Sơn gồm bộ đội, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến… đã anh dũng chịu đựng 6000 ngày đêm mưa bom, bão đạn của quân thù, tạo ra một hệ thống đường vận tải gồm 5 trục dọc, 21 trục ngang liên hoàn với tổng chiều dài 20.330 km và 600 km đường sông; xây dựng hàng vạn km đường thông tin hữu tuyến và đường thông tin tải ba để đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt; đã xây dựng tuyến đường ống xăng dầu trên 1350 km và hệ thống binh trạm, kho tàng bảo đảm kỹ thuật dọc Trường Sơn. Trong số đó có hàng trăm người con xã Đặng Sơn lên đường tham gia chiến dịch Hồ Chí Minh, góp phần đánh thắng giặc mỹ xâm lược, giải phóng hoàn toàn miền nam thống nhất đất nước.

%image_alt%
Quang cảnh lễ kỉ niệm

Phát huy truyền thống của chiến sỹ Trường Sơn năm xưa, nay trở về đời thường các CCB không ngừng phát huy phẩm chất Bộ đội cụ Hồ, tích cực tham gia phát triển kinh tế, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc. Hội cũng đã xây dựng nguồn quỹ tạo điều kiện giúp đỡ các hội viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn phát triển kinh tế.

%image_alt%
Tặng quà cho các cá nhân có nhiều đóp góp cho cho phong trào hội.

Nhân dịp này, Hội truyền thống Trường Sơn xã Đặng Sơn đã trao tặng quà cho tập thể chi hội 1, chi hội 2 và các cá nhân có nhiều đóng góp cho phong trào hội thời gian qua. Đồng thời, tổ chức lễ kết nạp 2 hội viên mới.

Văn Đăng
Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt