‘Yêu râu xanh’ từng là giáo viên dạy giỏi

"Trước khi xảy ra sự cố, Vân là một thầy giáo giỏi của huyện. Năm ngoái, yêu một cô, định ngày cưới hỏi rồi nhưng rồi nhà gái không cho cưới…", ông Nguyễn Quốc Anh, Trưởng phòng Giáo dục huyện Kỳ Anh cho biết.

Buổi tối trước đêm rằm Trung thu, đường làng Kỳ Sơn, Kỳ Anh (Hà Tĩnh) khá đông trẻ con vui đùa, hát vang điệu nhạc trống quân và ngắm đèn ông sao. Nhưng trong căn nhà nhỏ của bé Linh – nạn nhân của thầy giáo Vân – dù có khá đông người thân, hàng xóm đến thăm hỏi, động viên, không khí vẫn lạnh ngắt. Chị Mến – mẹ của Linh, thở dài thương con nhỏ đang nằm bẹp trong góc giường khi chúng bạn đến rủ đi chơi

Vân tại cơ quan điều tra. Ảnh: Khoa học và Đời sống.
Vân tại cơ quan điều tra. Ảnh: Khoa học và Đời sống.

Kể từ khi bị thầy giáo hãm hại, Linh gần như chỉ im lặng. Thỉnh thoảng, bé gái 9 tuổi mới dám ngước cặp mắt ngây thơ nhìn mẹ như muốn hỏi điều gì.

"Linh rất chăm làm lại học giỏi. Không biết cháu có vượt qua được cái đận này không", nói rồi, chị Mến lấy vạt áo lau hàng nước mắt chảy dài trên gò má.

Sau khi sự việc xảy ra, ông Phan Văn Lương – bố của "yêu râu xanh" – cùng Phòng giáo dục huyện đã đến gia đình nạn nhân để xin lỗi. Ông Lương nghẹn ngào cho biết, Vân – con trai ông, phải chịu trách nhiệm những việc gây ra trước pháp luật

Thầy Nguyễn Quốc Anh, Trưởng phòng giáo dục huyện Kỳ Anh cho biết, Vân về huyện công tác được 6 năm, vẫn chưa vợ. "Trước khi xảy ra sự cố này, Vân từng là một thầy giáo giỏi của huyện. Năm ngoái, Vân có yêu một cô định ngày cưới hỏi rồi nhưng không hiểu sao nhà gái không cho cưới. Vì vậy thời gian gần đây Vân ít đi chơi, chỉ đầu tư vào việc dạy".

Mấy ngày nay, Trường tiểu học Kỳ Sơn, bao trùm không khí nặng nề bởi sự "ghẻ lạnh" của các phụ huynh. Thầy Hiệu trưởng Phan Duy Dương nói: "Không thể chấp nhận được. Tại sao trước một học trò nhỏ mà anh ta đang tâm có hành động như thế".

Theo bác sĩ Trịnh Tất Thắng, Giám đốc Bệnh viện tâm thần TP HCM, hành vi của thầy giáo Vân có thể cắt nghĩa theo hai cách: Hoặc do rối loạn tinh thần và hành động hãm hiếp học sinh chính là kết quả của phút mà lý trí không kiểm soát được cảm xúc. Hoặc là hành vi có chủ ý thì đây chính là sự lạm dụng tình dục.

Vị bác sĩ này cho rằng, căn cứ vào diễn biến câu chuyện (nhờ học sinh về nhà lấy giáo án, đo chiều cao, “hành sự” xong thì cho tiền và dặn không được nói với ai) thì đây có thể là hành vi có tính toán.

"Chuyện “yêu râu xanh” đã từng là giáo viên dạy giỏi hay đã từng bị chối hôn hoàn toàn không liên quan của hành động này. Bởi rung động tình dục là cảm xúc bình thường của mỗi người”, bác sĩ Thắng khẳng định.

Theo Congannghean

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt