Yên Sơn: Hội LHPN xã tổ chức kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 -20/10/2019).

Sáng 20/10, Hội LHPN xã Yên Sơn đã tổ chức kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam.

a3

Các đại biểu tham dự.

Hội phụ nữ xã Yên Sơn hiện có 1.235 hội viên đang sinh hoạt tại 13 chi hội. Tại lễ kỷ niệm, cán bộ hội viên phụ nữ xã Yên Sơn đã được ôn lại kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, 9 năm ngày phụ nữ Việt Nam. Trải qua 89 năm hình thành và phát triển Hội LHPN Việt Nam đã có nhiều đóng góp quan trọng vào sự nghiệp bảo vệ, xây dựng đất nước, vào sự nghiệp giải phóng phụ nữ, sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới. Dù trải qua nhiều giai đoạn lịch sử nhưng phụ nữ vẫn là người trung kiên, chung thủy, mẫu mực, đảm đang, trung hậu để xứng đáng 8 chữ vàng mà Bác Hồ kính yêu đã trao tặng.

a4

Lãnh đạo xã tặng hoa chúc mừng Hội phụ nữ.

Cũng trong dịp này, các hội viên đã đồng diễn thể dục nhịp điệu và nhảy dân vũ v[is trên 300 hội viên Hội phụ nữ xã Yên Sơn biểu diễn, dựa trên nền nhạc các ca khúc cách mạng, tiết tấu âm nhạc sôi động, vui tươi như bài: Tiếng đàn ta lư, Người con gái Pa Ko, Việt Nam mùa xuân đến rồi của nhạc sỹ Huy Du.

a1

Hơn 200 hội viên tham gia biểu diễn Dân vũ.

 Ca ngợi tinh thần yêu nước kiên cường, bất khuất của người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ chống mỹ cứu nước. Nhằm khơi dậy tinh thần đoàn, hăng say thi đua lao động sản xuất trong chị em phụ nữ hội viên xã Yên Sơn./.

Lê Hoàn