Xuân Sơn tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm phong trào thi đua yêu nước của đồng bào công giáo

Sáng ngày 25/4, xã Xuân Sơn tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm phong trào thi đua yêu nước của bà con giáo dân giai đoạn 2012 – 2017 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2017 – 2022. Tới dự có đồng chí Nguyễn Hồng An – chủ tịch UBMTTQ huyện

DH-cong-giao3

Trong 5 năm qua, kinh tế Xuân Sơn có bước phát triển khá, tổng sản lượng cây lương thực năm 2017 là 568 tấn, bình quân lương thực đầu người đạt 670 kg. Trong phong trào xây dựng nông thôn mới, bà con giáo dân đã đầu tư hàng tỷ đồng xây dựng cơ sở vật chất. 98% đường bê tông nông thôn được hoàn thành với kinh phí 1,8 tỷ đồng. Có 88 hộ gia đình đạt danh hiệu văn hóa, đạt tỷ lệ 78%.

DH-cong-giao

Hoạt động phong trào nhân đạo từ thiện được quan tâm. Bà con giáo dân đã ủng hộ được 13,7 triệu đồng ủng hộ quỹ vì người nghèo. Phong trào xây dựng và bảo vệ tổ quốc được giữ vững. Thực hiện cuộc vận động “Sống tốt đời đẹp đạo, sống phúc âm giữ lòng dân tộc”, bà con giáo dân xã Xuân Sơn luôn thực hiện tốt “kính chúa yêu nước”, giữ gìn đoàn kết, nếp sống tích cực thực hiện tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của nhà nước.

Phát biểu tại hội nghị, ông Phùng Trọng Sáng – Trưởng ban đoàn kết công giáo huyện đã ghi nhận những kết quả của bà con giáo dân xã Xuân Sơn đã đạt được, đồng thời, đồng chí cũng mong muốn đồng bào công giáo tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, đoàn kết, phấn đấu cùng chính quyền địa phương xây dựng kinh tế, văn hóa xã nhà ngày càng phát triển.

DH-cong-giao2

Lãnh đạo xã trao giấy khen cho các á nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước của đồng bào công giáo

Nhân dịp này, xã đã trao giấy khen cho 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước của đồng bào công giáo giai đoạn 2012 – 2017.

Thúy Hằng