Xuân Sơn tổ chức đợt cao điểm giải tỏa hành lang ATGT

Thực hiện kế hoạch của UBND huyện Đô Lương về việc giải tỏa vi phạm hành lang ATGT, đường bộ, vỉa hè giai đoạn 2017 – 2020, sáng ngày 9/6, UBND xã Xuân Sơn đã tổ chức giải tỏa hành lang an toàn giao thông.

Trên địa bàn xã Xuân Sơn, mặc dù các hộ dân đã ký cam kết về không lấn chiếm, vi phạm hành lang ATGT, tuy nhiên, một số gia đình vẫn không thực hiện. Tại khu vực chợ Xuân Bài là nơi thường xuyên họp chợ, lấn chiếm lòng lề đường, ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông.

giai toa 1

Xã Xuân Sơn kiên quyết tháo dỡ lều ốt vi phạm hành lang ATGT

Đợt này, xã Xuân Sơn tập trung giải tỏa các hộ kinh doanh cố tình lấn chiếm, sử dụng trái phép hành lang an toàn giao thông, nhất là 2 bên đoạn Quốc lộ  15A, đường liên xã Tân – Xuân – Thuận và các tuyến đường chính trên địa bàn xã. Các công trình, cây cối nằm trên hành lang đường bộ, như nhà ở, ki ốt, mái che, biển quảng cáo, vật liệu, hàng rào, các công trình xây dựng trái phép, các loại cây xanh che khuất tầm nhìn và các vi phạm gây mất ATGT.Để thực hiện có hiệu quả, xã đã huy động lực lượng công an xã, ban chỉ huy quân sự xã sử dụng các phương tiện để tổ chức giải toả.

Trong ngày đầu ra quân, cơ bản, vỉa hè và lòng lề đường đã được giải tỏa thông thoáng, đảm bảo đường đi lối lại an toàn cho người dân. Theo kế hoạch đề ra, đợt này, xã Xuân Sơn kiên quyết giải toả tất cả các hộ vi phạm trật tự an toàn giao thông để đảm bảo cho nhân dân đi lại thuận lợi và giảm thiểu tai nạn giao thông./.

Thúy Hằng