Xóm Yên Tân, xã Yên Sơn tổ chức lễ khánh thành nhà văn hoá xóm

Sau hơn 4 tháng khởi công xây dựng, chiều ngày 15/82015, xóm Yên Tân, xã Yên Sơn tổ chức lễ khánh thành đưa vào sử dụng nhà văn hoá xóm theo tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Nhà văn hoá xóm Yên Tân được thiết kế nhà cấp 4, đảm bảo các tiêu chí nông thôn mới, gồm 5 gian với diện tích sử dụng 160 m2 và được xây dựng trên khuôn viên 3.000 m2.

%image_alt%
Nhà văn hóa xóm Yên Tân

Công trình có tổng kinh phí đầu tư trên 330 triệu đồng, nguồn kinh phí này chủ yếu do nhân dân trong xóm quyên góp. Trong đó, mỗi khẩu đóng góp 300.000 đồng với số tiền trên 110 triệu đồng, các hộ kinh doanh, sản xuất và con em thành đạt trong xóm ủng hộ 170 triệu đồng. Ngoài ra các hộ dân còn đóng góp thêm hàng trăm ngày công lao động để san lấp mặt bằng, vận chuyển nguyên vật liệu. Bên cạnh đó, cấp uỷ và ban công tác mặt trận đã vận động con em làm ăn xa quê ủng hộ nguyên vật liệu xây dựng và trang thiết bị…
%image_alt%
Toàn cảnh buổi lễ khánh thành

Để công trình đảm bảo chất lượng và thời gian đề ra, xóm đã cử ra tổ giám sát trong quá trình thi công và chất lượng nguyên vật liệu.
%image_alt%
Lễ cắt băng khánh thành
%image_alt%

Công trình nhà văn hoá hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ góp phần tạo điều kiện thuận tiện và nâng cao chất lượng sinh hoạt cộng đồng cho nhân dân, đồng thời hoàn thành các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới của xóm trong thời gian tới.


Huy Khôi