Xóm Xuân Bài – Xuân Sơn tổ chức ngày hội Đại đoàn kết.

Tối ngày 15/11/2017, Xóm Xuân Bài, xã Xuân Sơn đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

xuan-son-1

Các đại biểu tham dự

Xóm Xuân Bài có 261 hộ với 1005 khẩu, trong đó có 132 hộ theo đạo Thiên chúa chiếm 60%. Trong năm qua, xóm đã thực hiện tốt nếp sống văn hoá trong việc cưới, việc tang và lễ hội. Năm 2017, xóm có 88 % hộ đạt danh hiệu Gia đình văn hoá, phong trào văn hóa văn nghệ được tổ chức sôi nổi phục vụ đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân. Xóm đã thành lập Câu lạc bộ văn nghệ Xuân Bài.

xuan-son-2

Ban công tác mặt trận xóm trao quà cho các gia đình văn hóa tiêu biểu.

Công tác khuyến học ở xóm luôn được chú trọng, 100% các cháu trong độ tuổi đều được đến trường, nhiều học sinh đỗ đại học. Người dân Xuân Bài phát triển nhiều ngành nghề.Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới” ở khu dân cư, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày một phát triển, bộ mặt nông thôn ngày càng đổi mới, 100% đường thôn xóm được bê tông.

xuan-son-4

Tiết mục văn nghệ sau phần lễ được tổ chức tại sân văn hóa xóm.

Nhân dân luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của chính quyền địa phương, tích cực hưởng ứng các cuộc vận động ở khu dân cư. Xuân Bài là xóm luôn đi đầu trong phong trào xây dựng nông thôn mới.

xuan-son-3

Mặc dù trời mưa nhưng người dân xem chương trình văn nghệ rất đông. Ảnh: Hoàng Phi

Nhân dịp này, CLB Văn nghệ xóm Xuân Bài, xã Xuân Sơn đã tổ chức chương trình văn nghệ ca ngợi Đảng, Bác Hồ và các làn điệu dân ca, múa hát tập thể. Có thể nói, ngày hội đại đoàn kết dân tộc ở các khu dân cư đã diễn ra sôi nổi, thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tham gia. Đây thực sự là ngày hội đại đoàn kết toàn dân trong xây dựng đời sống văn hóa.

Hoàng Phi