Xóm vạn phúc xã Thịnh Sơn khánh thành công trình tôn tạo Giếng làng

Chiều ngày 1/9, tại xã Thịnh sơn làng Vạn Phúc đã tổ chức lễ khánh thành công trình tôn tạo giếng làng. Tham dự có Thiếu tướng Nguyễn Viết Lượng- Chính ủy học viện quân y, đồng chí Ngọc Kim Nam – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, đồng chí Phùng Thành Vinh – Phó bí thư, chủ tịch UBND huyện và đông đảo nhân dân.

a2

Toàn cảnh giếng làng Vạn Phúc xã Thịnh Sơn. Ảnh: Hoàng Phi

Giếng làng Vạn Phúc xã Thịnh Sơn trước đây gọi là giếng ông Chỉ đã tồn tại hàng trăm năm cùng thời kỳ với làng Vạn Phúc có từ thời Lê Trung Hưng. Giếng làng là nguồn nước tốt để phục vụ nhân dân sinh sống giờ đây giếng làng là nơi sinh hoạt của nhân dân.

a3

Các đại biểu tham quan giếng.

Trải qua thời gian, giếng làng xuống cấp, nhân dân xóm 9, làng Vạn Phúc đã vận động con em, trong đó nhiều con em làm ăn thành đạt trong cả nước đã đóng góp với số tiền trên 300 triệu đồng để phục dựng tôn tạo giếng làng.

a4

Các đại biểu cắt băng khánh thành.

Giếng làng Vạn Phúc có vị trí thoáng mát, đẹp và được xây dựng trên một khuôn viên lớn gắn liền với nhà văn hóa, đường giao thông và khu dân cư. Công trình đã tạo nên một quần thể nông thôn hài hòa. Cùng với việc đóng góp xây dựng tôn tạo giếng làng con em xa quê xã Thịnh Sơn còn đóng góp trên 70 triệu đồng để mua cây xanh, cây cổ thụ để trồng tại giếng làng và trong các trục đường.

a1

Công trình được gắn biển giếng làng Vạn Phúc.

Công trình giếng làng Vạn Phúc là một công trình văn hóa gắn liền với làng quê Việt Nam. Công trình thể hiện tình cảm lòng biết ơn và sự tri ân của con em đối với  di sản của cha ông để lại.

an-1

Một góc của làng Vạn phúc xã Thịnh Sơn: Ảnh : Hoàng Phi

Công trình cũng là nơi gắn kết tình cảm giữa những người con xa quê với quê hương yêu dấu nơi đã sinh thành dưỡng dục.

Hữu Hoàn