Xóm Văn Đồng – xã Hiến Sơn tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân

Sáng ngày 12/11/2015, đ/c Trương Hồng Phúc – Uỷ viên BCH Tỉnh Uỷ, Bí thư Huyện ủy và lãnh đạo UBMTTQ huyện Đô Lương đã về dự lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập MTDT Thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2015) ngày hội đại đoàn kết toàn dân tại xóm Văn Đồng, xã Hiến Sơn.

Tại buổi lễ kỷ niệm, các đại biểu và toàn thể nhân dân đã ôn lại chặng đường vẻ vang 85 năm qua của Uỷ ban MTTQ Việt Nam. Kế thừa truyền thống đó, UBMTTQ xã Hiến Sơn luôn phát huy vai trò tập hợp quần chúng, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc và tập trung vận động nhân dân tích cực lao động sản xuất, chăm lo nâng cao đời sống vật chất tinh thần, gắn cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở cộng đồng dân cư với xây dựng nông thôn mới.

%image_alt%
Quang cảnh buổi lễ

Trong 4 năm qua, xã Hiến Sơn đã thu hút được 110 tỷ đồng và đã vận động nhân dân đóng góp tiền trên 8,3 tỷ đồng, 22.000 ngày công lao động, hiến 26.000 mét vuông đất, xây dựng được 3 km đường bê tông nông thôn, 13 nhà văn hoá. Thực hiện cuộc vận động ngày vì người nghèo, nhân dân xóm Văn Đồng, xã Hiến Sơn ủng hộ được 300 triệu đồng, hỗ trợ xây dựng mới được 13 nhà, tu sửa 37 nhà tình nghĩa, cho vay không lấy lãi 107 hộ, hỗ trợ học sinh nghèo 124 em và 105 hộ có hoàn cảnh khó khăn. Năm 2015, xã Hiến Sơn có trên 83% hội gia đình đạt danh hiệu văn hóa. Riêng xóm Văn Đồng, 135 hộ đạt gia đình văn hóa. Trong đó có 81 gia đình đạt văn hoá 3 năm liền và hàng năm có từ 4-10 hộ được suy tôn gia đình văn hoá tiêu biểu, 5/5 đoàn thể đều xếp loại trong sạc vững mạnh. Sau phần lễ, phần hội được tổ chức với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ thu hút đông đảo nhân dân tham gia. Những tiết mục văn nghệ ca ngợi Đảng quang vinh, ca ngợi Bác Hồ, ca ngợi quê hương, đất nước góp phần tạo cho không khí ngày hội đoàn kết, phấn khởi.

%image_alt%
Đ/c Trương Hồng Phúc trao quà 
cho nhân dân xóm Văn Đồng, xã Hiến Sơn

Đ/c Trương Hồng Phúc đã phát biểu chúc mừng, trao quà của Thường trực huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện cho nhân dân xóm Văn Đồng, xã Hiến Sơn và trao 6 suất quà cho các hộ nghèo của địa phương. Nhân dịp này, lãnh đạo xã Hiến Sơn đã biểu dương và trao thưởng cho các gia đình văn hoá tiêu biểu, trao quà cho các hộ nghèo và phát động phong trào thi đua, tổ chức đăng ký các danh hiệu văn hoá. Đồng thời tổ chức trồng cây tại khuôn viên nhà văn hoá để hưởng ứng phong trào "Ngày chủ nhật xanh".

Huy Khôi