Xóm Thái Sơn, xã Bài Sơn đón nhận làng văn hóa

Sáng 15/2/2019, Xóm Thái Sơn xã Bài Sơn tổ chức lễ đón nhận danh hiệu Làng văn hóa cấp huyện năm 2018.  Đây là một trong 8 xóm được đón nhận danh hiệu làng văn hóa huyện Đô Lương trong năm 2018.

a1

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Xóm Thái Sơn có 90 hộ, 332 nhân khẩu, 16 đảng viên, đời sống người dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp.Thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, trong những năm qua nhân dân trong xóm đã tích cực phát triển sản xuất, đời sống bà con không ngừng được nâng lên, luôn  giữ gìn và phát huy các thuần phong mỹ tục của quê h­ương, xoá bỏ các hủ tục lạc hậu.

a2

Chương trình văn nghệ tại buổi lễ

Hàng năm, xóm có trên 87% gia đình đạt tiêu chí gia đình văn hóa. Xóm đã xây dựng 1 chi hội khuyến học và đã có trên 66 lượt học sinh được trao thưởng hàng năm. Tỷ lệ hộ khá và giàu năm sau luôn cao hơn năm trước, đến nay xóm chỉ còn 2 hộ nghèo. Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 32 triệu đồng/năm.

Thực hiện phong trào xây dựng NTM, xóm đã vận động được gần 1 tỷ đồng xây dựng nhà văn hóa và các công trình phụ trợ, huy động nhân dân đóng góp trên 300 ngày công lao động để làm đường giao thông. Vận động nhân dân trồng hoa, cây cảnh 2 bên đường và thành lập các tổ tự quản thu gom rác thải đảm bảo môi trường trong xóm luôn xanh, sạch, đẹp.

a3

Ban tổ chức trao bằng công nhận danh hiệu làng văn hóa cho xóm Thái Sơn, xã Bài Sơn. Ảnh: Huy Khôi

 Với những thành tích đã đạt được, UBND huyện Đô Lương công nhận xóm Thái Sơn xã Bài Sơn đạt danh hiệu làng văn hoá năm 2018, đây là vinh dự, là nguồn động viên khích lệ cán bộ và nhân dân ra sức thi đua, lao động sản xuất, phát triển kinh tế giữ vững danh hiệu làng văn hóa./.

Lê Hoàn