Xóm Diên Hồng xã Lưu Sơn- Đô Lương tổ chức Lễ mừng thọ đầu Xuân mới

Sáng ngày 8/2/2019 (4 tết) xóm Diên Hồng xã Lưu Sơn- Đô Lương đã tổ chức Lễ mừng thọ cho các cụ ông, cụ bà sang tuổi 70, 75, 80, 85, 90, 95 và 106 tuổi. Hoạt động này đã trở thành thành một nét đẹp văn hoá trong những ngày đầu Xuân.

01

Các cụ hội người cao tuổi đồng diễn thể dục dưỡng sinh

Tại buổi lễ mừng thọ, các cụ hội viên người cao tuổi trong xóm đã đồng diễn thể dục dưỡng sinh; hội phụ nữ xóm trình diễn nhiều tiết mục ca múa hát, nhảy tập thể tạo nên không khí vui tươi phấn khởi đầu Xuân.

02

Màn múa hát tập thể của hội viên phụ nữ

Năm 2019, Xóm Diên Hồng- Lưu Sơn có 25 cụ đến tuổi được chúc thọ. Hoạt động mừng thọ đầu Xuân của xóm Diên Hồng đã thực sự trở thành một nét đẹp văn hóa, góp phần động viên các cụ cao tuổi tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động, nhất là các phong trào thi đua “Tuổi cao, gương sáng”, tiếp tục phát huy trí tuệ, động viên con cháu phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo; tham gia có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, góp phần ổn định chính trị – xã hội.

03

Trao giấy chứng nhận và quà cho các cụ nhân ngày lễ mừng Thọ. Ảnh: Ngọc Phương

Mừng thọ đầu xuân ở xóm Diên Hồng cùng nhiều hoạt động quan tâm chăm sóc người cao tuổi thiết thực khác không chỉ là một nét đẹp trong đời sống văn hoá, tinh thần, tô thắm thêm truyền thống, đạo lý nhân văn của dân tộc, mà còn có giá trị nhân văn sâu sắc nhằm phát huy vai trò “cây cao bóng cả” của Người cao tuổi.

04

Đồng thời góp phần phần giáo dục con cháu quan tâm chăm sóc, phụng dưỡng ông bà cha mẹ, qua đó động viên các cụ “sống vui, sống khỏe, sống có ích”.

 

                                                                  Ngọc Phương